Sinh vật biển với 'mõm' siêu dài khiến ngư dân bối rối

(VTC News) - Ngư dân đã vô cùng bối rối khi bắt được một sinh vật biển "ngoài hành tinh" với cái mõm dài chưa từng thấy.

"Con thú ngoài hành tinh" là từ mà người dân địa phương đã gọi khi tìm thấy con động vật ở gần Zhoushan City, tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc. Tuy nhiên lại không có một ngư dân nào đến gần nó, thậm chí sợ hãi khi nhìn lần đầu tiên nhìn thấy loài động vật biển kỳ lạ với cái "mõm" dài của nó khiến ngư dân cảm thấy bối rối.

"Quái thú" được tìm thấy ở vùng biển phía đông Trung Quốc. Ảnh The Mirror 


Sinh vật biển được cho là "quái thú" vì nó có hai chiếc rằng phồng, không giống bất cứ loài nào mà ngư dân đã thấy trước đây. Ngư dân đã tìm đến các chuyên gia động vật hoang dã địa phương nhờ họ giúp đỡ.
 
Quái thú này đã bị mắc trong lưới đánh cá của ngư dân và đã chết khi nó được đưa lên bờ. Điều này càng làm cho người dân bối rối hơn.

Theo các chuyên gia, đây là loài cá voi có mỏ. Ảnh The Mirror 

Theo các chuyên gia, đây là loài cá voi có mỏ. Ảnh The Mirror 


Theo tạp chí tạp chí động vật Bo WU của Trung Quốc, "quái thú" ngư dân đánh bắt được thuộc loài cá voi có mỏ. Con cá voi này có khả năng lớn gấp 10 lần như thế nữa. Đây là loài hiếm thấy ở vùng biển Trung Quốc nhưng lại không dược coi là động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Clip: ‘Quái cá’ mình dơi, chân dài kỳ dị mắc câu ngư dân

Nguồn: Mirror

Hường Nguyễn (Theo The Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN