'Sinh tử' tập cuối: Con trai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa lĩnh án tử

Sao ViệtThứ Ba, 10/03/2020 09:39:50 +07:00
(VTC News) -

Trong tập cuối phim "Sinh tử", Trần Bạt - con trai Chủ tịch tỉnh Việt Thanh lĩnh án tử hình vì nhận hối lộ 15 triệu USD.

Video: Những diễn biến chính trong phim "Sinh tử" tập 80

Tập cuối phim Sinh tử vừa lên sóng tối 9/3. Kết thúc của phim không nằm ngoài dự đoán của khán giả.

Cơ quan điều tra tìm ra chứng cứ quan trọng trong việc Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Trần Bạt (Chí Nhân) nhận 10% cổ phần Sông Giang. Trước khi bị bắt, Trần Bạt nhắn tin xin lỗi bố - Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng)

Biết con trai sắp phải trả giá vì hành vi vi phạm pháp luật, ông Trần Nghĩa bật khóc. Ông nhớ về những giây phút đoàn viên của gia đình, cũng như những kỳ vọng mà ông từng đặt vào con trai.

'Sinh tử' tập cuối: Con trai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa lĩnh án tử - 1

Trần Bạt bị bắt trong tập cuối phim "Sinh tử".

Sau đó, ông Trần Nghĩa tìm gặp Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh). Ông nhận lỗi: "Bạt là một đứa trẻ thông minh, một sinh viên xuất sắc, một cán bộ có năng lực. Tôi cũng đã dạy nó nhiều điều nhưng quên dạy nó lựa chọn lựa giữa quyền lợi cá nhân và trách nhiệm xã hội. Tôi có phần vội vàng khi đặt nó vào vị trí lãnh đạo khi chưa rèn luyện đạo đức và phẩm chất".

Chủ tịch Trần Nghĩa quyết định xin từ chức vì: "Tôi không còn tư cách để tại vị khi để con trai mình làm loạn, gây hậu quả nghiêm trọng, làm mất uy tín của Đảng".

'Sinh tử' tập cuối: Con trai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa lĩnh án tử - 2

Ông Trần Nghĩa bật khóc khi con trai nhắn tin xin lỗi.

Cùng với Trần Bạt, hàng loạt các nhân vật khác cũng phải trả giá trong tập 80 phim Sinh tử. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) nhận án tử hình. Đào Duy Thông (Thủ trưởng cơ quan điều tra), Phạm Văn Khôi (Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân) nhận án tù.

Bí thư Văn Thành Nhân nhận kiểm điểm nhưng vẫn được giữ lại ở tỉnh Việt Thanh để khắc phục hậu quả, chấn chỉnh bộ máy lãnh đạo.

Kết thúc của phim Sinh tử nhìn chung thỏa mãn sự kỳ vọng của công chúng. Tuy nhiên, diễn biến tập cuối của phim có vẻ như diễn ra quá nhanh chóng. Đặc biệt nhân vật Mai Hồng Vũ không xuất hiện.

Trong tập phim trước đó, Mai Hồng Vũ vẫn chưa thừa nhận bất cứ tội danh nào. Hắn ta thậm chí còn không ít lần làm khó cơ quan điều tra khi đưa ra những lý lẽ phủ nhận những lời buộc tội hướng vào mình.

Án phạt của các bị cáo được đưa ra trong một bản tổng kết các tội danh, hoàn toàn không có phân cảnh các bị cáo được đưa ra tòa xét xử - vốn là những cảnh phim được khán giả mong chờ.

Mặc dù vậy, Sinh tử vẫn xứng đáng được coi là một bộ phim xuất sắc của VFC. Nhiều khán giả mong muốn, ê-kíp sản xuất sẽ làm thêm phần 2 của phim.

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn