Sinh con và đợi 3 tháng để biết được…giới tính

(VTC News)- Có lẽ hiếm có bà mẹ nào gặp phải tình huống oái ăm như chị Sohrabia, 35 tuổi, người Anh khi các bác sĩ nói với chị rằng: họ cần 3 tháng nữa để biết đứa con mới sinh của chị là…trai hay gái.

Theo lời giải thích của họ thì đứa bé đã mắc phải một hội chứng cực kỳ hiếm gặp có tên là Congenital Adrenal Hyperplasia, với tỉ lệ mắc phải là 1/15.000 và hiện vẫn chưa có thuốc chữa.
Hai mẹ con chị Sohrabia

Hai mẹ con chị Sohrabia

Tình trạng đó có thể đe dọa đến tính mạng của em bởi bệnh nhân sẽ không có đủ lượng enzyme cần thiết để tạo ra hormone cortisol và aldosterone. Trong khi đó, nếu không có 2 loại hormone này, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều androgen- 1 loại hormone nam. Và đây chính là nguyên nhân mà các bác sĩ không chắc chắn về giới tính của bé Aolani.

Theo lời của Sohrabian thì khi thai nhi được 20 tuần tuổi, chị đã đi siêu âm và biết rằng mình sẽ có một bé gái. Mọi thứ đã được chuẩn bị để chào đón một cô công chúa: từ quần áo cho đến căn phòng- tất cả đều toát lên một màu hồng nữ tính.

Chính vì thế mà cả gia đình cô đã rất sốc khi bác sĩ bảo cần thời gian 3 tháng để xác định chính xác giới tính đứa trẻ.

Khi chào đời, tim Aolani đã ngừng đập và em đã phải nhờ đến nỗ lực rất lớn của các bác sĩ để có thể hồi sinh trở lại. Mẹ em cũng phải mất đến gần 7 lít máu để truyền cho con gái. 3 tháng đầu đời cô bé phải nhận sự chăm sóc đặc biệt từ bệnh viện trước khi trở về nhà.

Và khi đã được 3 tháng tuổi và trải qua một loạt các cuộc kiểm tra, Aolani mới được xác nhận một cách chính thức là bé gái.

Theo lời giải thích của TS thuộc bệnh viện John Radcliffe, Oxford thì đây là một loại đột biến di truyền- được thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ. Triệu chứng phổ biến nhất của nó là loại hormone androgen được sản xuất quá nhiều- khiến cho cơ quan sinh dục của đứa trẻ trở nên không rõ ràng, và thật khó để người ta có thể đoán được đó là bé trai hay bé gái.

  » Sẽ có 2-3 triệu thanh niên Việt Nam không lấy được vợ
  » Bác sĩ lý giải vì sao giới nghệ nhiều người đồng tính
  » Lâm Chí Khanh sẽ thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế?

» Sẽ có 2-3 triệu thanh niên Việt Nam không lấy được vợ » Bác sĩ lý giải vì sao giới nghệ nhiều người đồng tính » Lâm Chí Khanh sẽ thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế?

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN