Singapore thắt chặt an ninh, sẵn sàng chi trả cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thế giớiThứ Hai, 04/06/2018 19:00:00 +07:00

An ninh ngày càng được thắt chặt khi “sự chú ý của cả thế giới” đang dịch chuyển về Singapore, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp mặt ngày 12/6.

Cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump cuối cùng cũng được ấn định sau nhiều ngày điều chỉnh liên tục.

Tại Singapore, các phòng tại những khách sạn hàng đầu được “đồn đoán” là nơi lãnh đạo Mỹ - Triều gặp mặt đã được đặt kín chỗ. Trong số đó có Shangri-La, địa điểm được đánh giá là có kinh nghiệm và an ninh tốt nhất khi mới tổ chức Hội nghị thượng đỉnh An ninh châu Á “Đối thoại Shangri-La” 2018.

shangri-la

 Lực lượng an ninh bên ngoài khách sạn Shangri-la trong sự kiện đối thoại thường niên. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Theo quan sát của Hoàn Cầu thời báo (Global Times) ngày 3/6, an ninh tại Shangri-La được thắt chặt trong những ngày qua với điểm kiểm tra ô tô và người ra vào, cộng với trên một số tuyến phố lân cận, để phục vụ cho Đối thoại Shangri-La. Dù vậy các nhân viên an ninh và nhân viên khách sạn từ chối trả lời liệu công tác an ninh có kéo dài đến ngày 12 /6 hay không.

Cánh truyền thông không chỉ đặt phòng khách sạn tại những nơi được cho là có thể diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều, mà còn cắm trại luôn bên ngoài các khách sạn nơi quan chức Triều Tiên đang ở để chuẩn bị hội nghị. Một trong những địa điểm được tập trung chú ý là khách sạn cao cấp Fullerton, nơi ông Kim Chang-son, quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên đang ở.

Trả lời câu hỏi liệu Singapore có gánh chi phí cho hội nghị hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết “đó là một cái giá mà chúng tôi sẵn sàng chịu để đóng một vai trò nhỏ trong cuộc gặp lịch sử”.

The Washington Post trước đó đưa tin một số vấn đề hậu cần chưa được giải quyết liên quan đến hội nghị Mỹ - Triều bao gồm ai sẽ chi trả các hóa đơn cho đoàn Triều Tiên, khi nước này đang bị hạn chế về tài chính do hàng loạt lớp trừng phạt của Liên Hợp Quốc vì chương trình hạt nhân. Theo báo Mỹ, ông Kim Jong-un có thể sẽ ở trong khách sạn Fullerton, nơi có giá khoảng 6.000 USD/phòng/đêm.

Video: Điều gì khiến Singapore được chọn làm nơi tổ chức hội nghị Mỹ - Triều?

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !