Singapore đề xuất tổ chức đám cưới trực tuyến do lệnh phong tỏa ngừa COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/04/2020 23:06:12 +07:00
(VTC News) -

Tháng 5 tới, các cặp vợ chồng ở Singapore có thể tổ chức đám cưới trực tuyến trong bối cảnh đất nước đang bị phong tỏa vì COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore Desmond Lee cho biết, dự luật về đám cưới trực tuyến sẽ được công bố tại cuộc họp Quốc hội ngày 4/5. Theo đó, các cặp vợ chồng sẽ không cần tới cơ quan đăng ký kết hôn hay các linh mục để hoàn thành các thủ tục hôn nhân.

"Dù đang trong cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh, những sự kiện quan trọng như hôn nhân vẫn cần được tổ chức. Chúng ta không nên để COVID-19 kìm hãm cuộc sống của người dân", ông Desmond Lee nói.

Singapore đề xuất tổ chức đám cưới trực tuyến do lệnh phong tỏa ngừa COVID-19 - 1

Sau khi dự luật được thông qua, các lễ cưới trực tuyến có thể diễn ra từ giữa tháng 5. (Ảnh minh họa)

Nếu dự luật được thông qua, dịch vụ đám cưới trực tuyến sẽ được cung cấp cho các cặp đôi có ít nhất một người là công dân thường trú tại Singapore và có đầy đủ giấy tờ xác minh.

Đối với các cặp vợ chồng theo đạo Hồi, người giám hộ của cô dâu cần có mặt ở Singapore để ký giấy chứng nhận. Trong thời gian tổ chức đám cưới, các nhân chứng đều phải ở Singapore.

Ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Hồi giáo cho biết, nghi thức tổ chức các cuộc hôn nhân Hồi giáo trực tuyến sẽ diễn ra theo truyền thống đạo Hồi.

Sau khi luật được ban hành, các lễ cưới trực tuyến có thể bắt đầu từ giữa tháng 5. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với dịch vụ này.

Chúng tôi đã có dự định cho ngày đặc biệt của mình. Do đó một đám cưới ảo là không đủ lãng mạn. Chúng tôi sẽ cân nhắc về đám cưới trực tuyến nếu gặp khó khăn trong thực tế",  Nicholas Chan, bác sĩ 27 tuổi nói.

Theo chính quyền Singapore, những cặp đôi không muốn cưới từ xa có thể tổ chức một buổi tiệc long trọng hơn sau khi kết thúc lệnh phong tỏa.

Trần Trang(Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !