Singapore đắt đỏ nhất hành tinh, gấp nhiều lần London, NewYork

Thế giớiThứ Bảy, 12/03/2016 08:52:00 +07:00

Singapore vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp.

(VTC News) - Theo công bố mới nhất của Cơ quan đặc vụ kinh tế (EIU), Singapore vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp trong khi đó Zurich, Hồng Kông, Geneva, Paris lần lượt nối gót ngay sau.

Bảng xếp hạng này đánh giá 133 thành phố trên thế giới dựa trên các giá cả của 160 loại mặt hàng bao gồm: thực phẩm, quần áo, điện nước, thuốc lá, rượu…
Singapore vẫn đắt đỏ nhất thế giới
Singapore vẫn đắt đỏ nhất thế giới 
Các cái tên còn lại của top 10 lần lượt thuộc về London, NewYork và ba thành phố cùng chia sẻ vị trí thứ tám là Copenhagen, Los Angeles, Seoul. 

Mặc dù vẫn chễm chệ tại vị ở ngôi đầu trong ba năm tuy nhiên khoảng cách của Singapore và các nước đứng ngay sau nó là Zurich và Hồng Kông cũng đã được thu hẹp đáng kể, đặc biệt là “thành phố không bao giờ ngủ” của Hồng Kông đã có một vị trí ấn tượng sau khi leo bảy bậc lên vị trí thứ hai.

Trong khi đó, ở thái cực ngược lại các thành phố bị chiến tranh tàn phá như Damascus, Syria là một trong những các thành phố “rẻ tiền” nhất thế giới trong khi thủ đô Lusaka của Zambia đứng ở vị trí cuối bảng. 

Tại Việt Nam, EIU cho biết có tiến hành khảo sát tại 2 thành phố là Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, kết quả cụ thể không được công bố trong báo cáo này.

Song Hy 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !