• Zalo

Singapore có hơn 16.000 ca nhiễm COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/04/2020 20:00:51 +07:00
(VTC News) -

Tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Singapore vượt mốc 16.000 , sau khi có thêm 528 ca mới được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua.

Tính đến ngày 30/4, Singapore ghi nhận tổng cộng 16.169 trường hợp nhiễm COVID-19, cao nhất khu vực Đông Nam Á. Số ca thiệt mạng là 14 người, chiếm tỉ lệ 0,08%.

Hầu hết những ca nhiễm mới tiếp tục là các lao động nước ngoài sinh sống trong khu ký túc xá chật chội.

Singapore có hơn 16.000 ca nhiễm COVID-19 - 1

Số ca nhiễm virus corona tại Singapore tiếp tục tăng. (Ảnh minh họa: AA)

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 29/4, Giám đốc Dịch vụ y tế Singapore Kenneth Mak cho biết, Chính phủ sẽ tiến hành cách ly tất cả các đối tượng lao động sinh sống trong và lân cận các khu ký túc xá này, bất kể có triệu chứng nhiễm virus gây bệnh COVID-19 hay không.

Ngoài ra, ông cũng cho biết nhiều khả năng số lượng lao động nhập cư nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể cao hơn nhiều so với số liệu thống kê do tốc độ xét nghiệm tại quốc gia này còn hạn chế.

Hiện tại, ổ dịch từ các khu nhà ở cho lao động nhập cư tại Singapore đang trở thành điểm nhức nhối và có nhiều diễn biến phức tạp. Trong vài ngày gần đây, số ca nhiễm ở số đối tượng này tăng chóng mặt.

Theo thống kê, Singapore có khoảng 320.000 lao động nhập cư từ nước ngoài và nhóm người này đa phần phải sống trong điều kiện rất hạn chế. Những lao động này tới từ khắp nơi ở châu Á và phần lớn làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

Mỹ Linh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: