• Zalo

Singapore cho phép tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 11/12/2021 15:18:08 +07:00

Tối 10/12, Bộ Y tế Singapore thông báo nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 ngay trong năm nay.

Quốc đảo này vừa tiêm chủng cho 87% trong tổng số 5,5 triệu dân và nhà chức trách đang gấp rút tiêm chủng cho trẻ em trong bối cảnh dấy lên quan ngại về sự gia tăng của các ca mắc COVID-19 ở nhóm tuổi này.

Singapore cho phép tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi - 1

Một điểm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em tại Mỹ. (Ảnh: Fortune)

Liều lượng sử dụng cho trẻ em sẽ bằng 1/3 liều lượng sử dụng cho người lớn, tương tự tại Mỹ. Hiện tại, Singapore mới chỉ chấp thuận sử dụng vaccine Comirnaty của Pfizer-BioNTech cho trẻ em nước này.

Bộ trên cũng cho hay Singapore đã ký một thỏa thuận mới với Pfizer-BioNTech về cung cấp vaccine phòng COVID-19, song không rõ về khối lượng đơn hàng này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: