Singapore bác tin quạt USB tặng phóng viên dự Hội nghị Mỹ - Triều có thiết bị nghe lén

(VTC News) - Chính quyền Singapore bác thông tin về việc những chiếc quạt USB dành cho các phóng viên tới đưa tin về Hội nghị Mỹ - Triều có thiết bị nghe lén.

Thông tin này được đưa ra trong email của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore, trong đó ghi rõ: “Những chiếc quạt được Tập đoàn Phát triển Sentosa (SDC) tặng. Chúng là một trong những món quà lưu niệm nằm trong túi tài liệu do các bên gửi tặng”.

Đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore cũng như Tập đoàn Phát triển Sentosa khẳng định những chiếc quạt USB này là những thiết bị cơ bản không có bộ nhớ cũng như khả năng xử lý thông tin. Đây là món quà được 1 cổ đông của SDC tặng các phóng viên tác nghiệp tại Singapore trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Singapore bac tin quat USB tang phong vien du Hoi nghi My - Trieu co thiet bi nghe len hinh anh 1

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: Reuters)

Một số đơn vị truyền thông phương tây như hãng thông tấn RFI của Pháp và tạp chí điện tử trực tuyến The Federalist của Mỹ cho rằng chiếc quạt nhỏ này là thiết bị nghe lén để theo dõi tất cả các phóng viên tới Singapore đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tuy nhiên, bằng chứng duy nhất mà các cáo buộc này dựa vào là dòng chữ “sản xuất tại Trung Quốc” có trên những chiếc quạt này.

Một phóng viên được tặng chiếc quạt này mở nó ra và thấy rằng chiếc quạt USB nói trên chỉ có cánh quạt, động cơ điện cỡ nhỏ, dây USB với đầu cắm vào điện thoại iPhone và Android để lấy điện hoạt động. Ngoài ra, không có bất cứ bộ phận điện tử nào khác.

“Tại sao họ lại có thể sáng tác ra thứ tin tức kỳ cục đến vậy? Bạn có thể thấy những món đồ điện này ở khắp nơi tại Singapore bởi thời tiết nóng bức, phần lớn chúng được sản xuất tại Trung Quốc. Liệu đó có phải là lý do làm chúng tôi phải lo lắng mỗi ngày không?”, một phóng viên Singapore cho biết.

Video: Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un ký kết Tuyên bố chung tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

>>> Đọc thêm: Singapore ước tính thu về hơn 500 triệu USD từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.