Singapore, Ấn Độ, Thái Lan lần đầu khởi động diễn tập hàng hải ở Ấn Độ

Thế giớiThứ Ba, 17/09/2019 16:04:00 +07:00

Cuộc tập trận hàng hải chung đầu tiên giữa hải quân Singapore, Ấn Độ và Thái Lan bắt đầu tại Port Blair, Ấn Độ, hôm 16/9.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận sẽ kéo dài năm ngày và có sự tham gia của 5 tàu từ ba quốc gia và hơn 500 nhân sự.

Cuộc tập trận bao gồm một giai đoạn trên bờ được tổ chức tại Port Blair, trong đó có lập kế hoạch và trao đổi huấn luyện chuyên nghiệp, và một giai đoạn trên biển ở Andaman, nơi hải quân các nước sẽ thực hiện hoạt động điều động, điều hướng, diễn tập bắn súng và lên tàu.

Giai đoạn biển sẽ bắt đầu vào 18/9.

tap tran

 Giai đoạn lập kế hoạch cho các bài tập. (Ảnh: MINDEF)

Bộ Quốc phòng cho biết Hải quân Cộng hòa Singapore (RSN) đang tham gia cuộc tập trận với tàu khu trục lớp Formidable, RSS Tenacious.

Tại lễ khai mạc ở Port Blair, sĩ quan chỉ huy của tàu RSN, Trung tá Michael Chan, cho biết cuộc tập trận nhấn mạnh trách nhiệm của các quốc gia trong việc hợp tác để giữ cho các tuyến liên lạc trên biển rộng mở, cũng như tăng cường khả năng của ba lực lượng hải quân khi hoạt động cùng với nhau. Cuộc tập trận cũng khẳng định mối quan hệ quốc phòng lâu dài giữa Singapore, Ấn Độ và Thái Lan, Bộ này cho biết thêm.

Cuộc tập trận chung được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố vào tháng 6/2018 trong bài phát biểu quan trọng của ông tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 14, một diễn đàn quốc phòng thường niên quy tụ các bộ trưởng quốc phòng, quan chức quốc phòng cấp cao và các học giả tham gia.

Ông Modi nói Ấn Độ sẽ bắt đầu một cuộc tập trận ba bên mới với Singapore, với hy vọng nó sẽ được mở rộng sang các nước Asean.

Hải quân Singapore và Ấn Độ tương tác thường xuyên thông qua một loạt các hoạt động, bao gồm các cuộc nói chuyện trao đổi của nhân viên và các khóa đào tạo. Phiên bản thứ 26 của Cuộc tập trận song phương hàng hải Singapore-Ấn Độ đã kết thúc vào tháng 5 năm nay.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn