Sing my song: Lana Del Rey Việt Nam, Gin Tuấn Kiệt... cùng nhau ra về

(VTC News) - Lana Del Rey Việt Nam, Gin Tuấn Kiệt đều phải nói lời tạm biệt Sing my song trong tập phát sóng tối qua (2/4).

Tối 1/4, tập 5 Sing my song – Bài hát hay nhất lên sóng với 7 cá tính âm nhạc của đội Hồ Hoài Anh - những thí sinh đầu tiên bước vào vòng Trại Sáng Tác. Được sự hỗ trợ của nhà sản xuất âm nhạc Slim V, mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo từng chủ đề HLV đưa ra.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho rằng, cái khó khăn nhất không phải việc bị gò bó trong 24h mà là khi nhận chủ đề mỗi thí sinh phải đặt ra được vấn đề sâu sắc và đặc biệt.

Sau 24h áp lực, 7 thí sinh được bắt cặp và trình bày bản demo trước HLV Hồ Hoài Anh và Slim V. Kết quả, HLV Hồ Hoài Anh lựa chọn Shin Hồng Vịnh, Bùi Lan Hương, Nam Trương và Slim V lựa chọn Đinh Tuấn Anh đi tiếp vào vòng trong.

4 thí sinh này bước vào vòng Tranh đấu và trình diễn trên sân khấu ca khúc được viết tại Trại sáng tác nhưng được hòa âm, phối khí hoàn chỉnh trước HLV và hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các nhạc sĩ và nhà báo.

Video: Tiết mục của Bùi Lan Hương

Với chủ đề "Gợi cảm", Bùi Lan Hương - thí sinh được mệnh danh là "Lana Del Rey Việt Nam" mang đến ca khúc Bùa mê với chất nhạc rất riêng nên những giai điệu và lời ca có phần ma mị. Đặc biệt, với phần hòa âm, phối khí từ hai nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng nên ca khúc được trình diễn đầy thu hút trên sân khấu.

Tuy nhiên, vì sự mới mẻ trong phần giai điệu và cách hát, ca khúc mang tên Bùa mê của học trò Hồ Hoài Anh nhận những ý kiến khác nhau từ HLV và hội đồng giám khảo chuyên môn.

HLV Lê Minh Sơn bối rối chia sẻ: "Tôi bị tăng huyết áp, chắc có bùa mê gì nhưng tôi tin rằng mình vẫn đủ minh mẫn. Đây là một ca khúc hay, tròn trịa nhưng nghe tôi bị ám ảnh bởi ca khúc Mâu thuẫn (sáng tác tại vòng thi đầu tiên của Bùi Lan Hương - pv)".

Trong khi đó, HLV Đức Trí lý giải dòng nhạc này mang màu sắc riêng và khắt khe nhận xét: "Ca khúc khiến anh bị ức chế, phần nhạc chặt chẽ không cho em không gian để được chảy như bài trước và tạo cho anh sự tương phản, khó chịu. Phải chi 1 trong 2 cái đó nhường nhau thì dễ chịu hơn".

HLV Giáng Son khuyên Lan Hương nên tìm ra chính mình hơn trong giai điệu bởi dòng nhạc này cần được lan truyền tại Việt Nam.

Trong khi đó, các giám khảo trong hội đồng chuyên môn nhận xét ca khúc này chỉ dừng lại ở mức "bùa" chứ chưa mê hoặc được người nghe và cho rằng Lan Hương nên tìm ra một điều gì đó để khác đi trong dòng nhạc dream pop.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 1

"Lana Del Rey Việt Nam" bật khóc khi ca khúc gây tranh cãi.

Trước những ý kiến trái chiều về ca khúc và dòng nhạc mình theo đuổi, Lan Hương bật khóc nức nở và chia sẻ cô cố gắng hoàn thiện ca khúc Bùa mê với những điều mới mẻ nhất.

Sự chuyển mình này tuy chưa thật sự tốt và cô không khỏi chạnh lòng trước những ý kiến trái chiều nên sẽ không ngừng cố gắng để theo đuổi con đường này. HLV Hồ Hoài Anh có những lời khuyên giúp học trò đứng trước dư luận và cùng HLV Lê Minh Sơn ủng hộ Bùi Lan Hương.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 2

Bùi Lan Hương chưa thật sự tạo ấn tượng tại vòng thi tiếp theo.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 3

Shin Hồng Vịnh là thí sinh trình diễn đầu tiên, nhận được chủ đề "Quốc tế" cô mang đến ca khúc "Vui thôi đừng vui quá", mượn câu nói đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi hiện nay trên mạng xã hội để viết về tình yêu của chính bản thân khi chỉ bị xem là trò chơi.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 4

Đinh Tuấn Anh nhận chủ đề "Xã hội" và mang đến ca khúc "Sao tôi vào đây" nói về những người phạm nhân trong nhà tù với góc nhìn đầy tính nhân văn.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 5

Nam Trương (Andiez) mang đến ca khúc "Tình yêu của anh" viết về những cảm xúc chân thật nhất của anh khi ở cạnh người yêu trong trại sáng tác.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 6

Shin Hồng Vịnh và Bùi Lan Hương dừng chân.

Sing my song: Lana Del Rey Viet Nam, Gin Tuan Kiet... cung nhau ra ve hinh anh 7

Trước đó, từ 7 thí sinh, Hồ Hoài Anh đưa ra thử thách và có 3 thí sinh phải ra về, trong đó có Gin Tuấn Kiệt.

>>> Đọc thêm: Đức Trí tuyên bố cho Hồ Hoài Anh mượn 'Lana Del Rey Việt Nam'

Chu Nguyên
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU