SIM VinaPhone và MobiFone sắp bị 'trảm' hàng loạt

(VTC News) - Sau 24h ngày 31/12/2013, các SIM/KIT của MobiFone và Vinaphone phát hành trước 0h ngày 1/8/2011 mà chưa được kích hoạt sẽ bị thu hồi.

Theo Quyết định số 978/VNPT-QĐ-KD được VNPT ban hành vào năm 2011, các SIM/KIT của MobiFone và Vinaphone phát hành trước 0h ngày 1/8/2011 sẽ có thời hạn sử dụng tới 24h ngày 31/12/2013.


Sau thời hạn điểm trên, tất cả các sim/kit của VinaPhone và MobiFone đã phát hành ra thị trường nhưng không được kích hoạt, hoặc đã kích hoạt nhưng không phát sinh cước sẽ bị thu hồi để phát hành lại theo quy định hiện hành.
Dự kiến sẽ có một lượng lớn sim bị thu hồi đợt này 

Dự kiến sẽ có một lượng lớn sim bị thu hồi đợt này 

Đây là một trong những biện pháp nhằm quản lý thuê bao di động của VNPT. Chính sách này sẽ giúp các hãng viễn thông hạn chế  được thuê bao ảo, không phát sinh cước đang nằm tại các cửa hàng đại lý, gây lãng phí tài nguyên.


Càng gần đến thời điểm 31/12/2013, đối tượng hiện đang lo lắng nhất về việc "trảm" hàng loạt SIM/KIT chính là các đại lý và dân buôn bán đầu cơ sim.

Mặc dù chưa có thống kê cụ thể nhưng ước tính các đại lý và dân buôn sim hiện đang nắm trong tay hàng triệu sim di động nằm trong dạng bị thu hồi. Trong khi đó tình hình tiêu thụ sim từ đầu năm 2013 đến nay là tương đối khó khăn.

Hà Thanh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN