Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Siêu xe xanh' BMW i8 hơn 7 tỷ cập bến Việt Nam

Sau một thời gian bị những siêu xe "khủng" khác áp đảo, siêu xe xanh BMW i8 bắt đầu được quan tâm lại và về tới Việt Nam.

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 1

Với chiếc siêu xe BMW i8 mới nhất vừa về và đã được một đại gia Đà Nẵng đặt mua, số lượng i8 ở Việt Nam đã lên tới khoảng hơn 10 chiếc. Khi ra mắt, BMW i8 đã khiến cả Thế giới xe "sốc" vì thiết kế hiện đại như bước ra từ trong phim viễn tưởng, và khá giống như những bản concept được BMW tung ra trước đó.  

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 2

BMW i8 sử dụng kiểu cửa mở lật độc đáo, tương tự một số siêu xe hàng đầu Thế giới như LaFerrari hay McLaren P1. Mở cánh cửa xe lên, nội thất của chiếc i8 này được phô bày ra với tông màu đen - trắng như ngoại thất.  

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 3

Nội thất của chiếc xe cũng có thiết kế đầy tính "viễn tưởng" với nhiều lớp panel xếp chồng và "uốn lượn" bên nhau. Xe có cách bố trí ghế ngồi 2+2, nhưng hai ghế sau chỉ đủ rộng cho trẻ em ngồi.  

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 4

Sử dụng những công nghệ chế tác đỉnh cao của hãng xe BMW đình đám cùng các vật liệu siêu nhẹ như sợi carbon, nhưng do phải "gánh" thêm hệ động lực xăng-điện với các khối pin phức tạp nên i8 vẫn có trọng lượng lên tới 1458 kg.  

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 5

BMW i8 được trang bị động cơ 1.3l tăng áp 3 xi-lanh tăng áp 231 mã lực nằm giữa, cùng với mô-tơ điện 131 mã lực ở bánh trước. 2 động cơ có thể khiến i8 chỉ mất 4,4 giây để đạt 100 km/h trước khi tới tốc độ tối đa 250 km/h một cách dễ dàng, trong khi vẫn chỉ có mức tiêu thụ 2,1l/100 km.  

'Sieu xe xanh' BMW i8 hon 7 ty cap ben Viet Nam hinh anh 6

BMW i8 là siêu xe duy nhất giảm giá sau thời điểm cách thay đổi thuế TTĐB mới chính thức được áp dụng, do chiếc xe chỉ có động cơ 1.3 lít. Trước thời điểm 1/7, giá i8 tại Việt Nam là vào khoảng hơn 7 tỷ đồng.  

Theo Kienthuc.net.vn
Bình luận