Siêu xe Senna McLaren 'không đụng hàng' sau màn 'nhào nặn' của hãng độ Novitec

Tư vấnThứ Tư, 15/04/2020 17:44:47 +07:00
(VTC News) -

Siêu xe McLaren Senna có công suất 780 mã lực và mô men xoắn cực đại 590 lb-ft thế nhưng với hãng độ Novitec thì những thông số này chưa phải quá ấn tượng.

Các chuyên gia lành nghề từ hãng Novitec vốn có kinh nghiệm lão luyện trong nhiều năm, với các mô hình từ Maserati đến Lamborghini. Và bây giờ Senna là dòng xe tiếp theo được hãng này điều chỉnh.

Siêu xe Senna McLaren 'không đụng hàng' sau màn 'nhào nặn' của hãng độ Novitec - 1

 

Ở bản độ dành cho Senna McLaren, Novitec cung cấp ba mức điều chỉnh, với mức nâng cung cấp đầu ra tăng lên tới 889 mã lực và mô men xoắn cực đại 655 lb-ft. 

Thời gian tăng tốc từ 0-100km/giờ giảm chỉ một phần mười giây xuống còn 2,7 giây, nhưng có một sự cải thiện lớn hơn trong thời gian 0-200km/giờ, giảm từ 6,8 tới 6,5 giây.

Siêu xe Senna McLaren 'không đụng hàng' sau màn 'nhào nặn' của hãng độ Novitec - 2

 

Novitec thực hiện cải tiến về động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít kết hợp với mô-đun Novitec N-Tronic, đi cùng với nó là sự thay đổi điều khiển áp suất tăng áp điện tử. Tiết kiệm trọng lượng hơn nữa là hệ thống ống xả Inconel mới được sử dụng trên các xe đua  F1 mà bộ điều chỉnh cho phép động cơ hoạt động tự do hơn, đồng thời thực hiện tốt hơn việc duy trì nhiệt độ vận hành tối ưu.

Novitec không can thiệp vào phần ngoại thất của Senna, vì bất kỳ thay đổi nào cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi khí động học mà McLaren đưa vào xe. Tuy nhiên, phần bánh xe có sự thay đổi với thiết kế bảy chấu kép  20/21 inch trước/sau. Chủ xe có thể chọn 1 trong 72 màu trước khi các bánh xe được bọc trong lốp hiệu suất cao Pirelli P-Zero.

Siêu xe Senna McLaren 'không đụng hàng' sau màn 'nhào nặn' của hãng độ Novitec - 3

 

Cuối cùng, Novitec tạo một nội thất riêng biệt, với bảng màu rộng được làm từ chất liệu da tốt nhất hiện có.

Bản thân Senna McLaren là một siêu xe nên bản độ của Novitec không có sự gia tăng hiệu suất đáng kể. Tuy nhiên bản độ này là dành cho những người đam mê tốc độ khó tính muốn mọi hiệu suất được "vắt kiệt". Thêm vào đó, nội thất bespoke sẽ khiến cho chiếc McLaren tuyệt đỉnh trở nên độc nhất và không đụng hàng.

Siêu xe Senna McLaren 'không đụng hàng' sau màn 'nhào nặn' của hãng độ Novitec - 4

 

LAN HƯƠNG(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp