• Zalo

'Siêu xe' náo loạn Hà Nội với hành vi thiếu văn hóa

Thời sựChủ Nhật, 11/12/2011 10:09:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ sau 10 phút nhóm thanh niên có mặt tại Phòng CSHS, đã có rất nhiều “siêu xe” chở từng tốp người đến tụ tập, gọi điện, gây náo loạn.

(VTC News) - Bị tổ công tác cảnh sát hình sựyêu cầu kiểm tra hành chính phương tiện, Chu Đăng Khoa đã ném thẳng gói thuốc lá, bật lửa vào tổ công tác và phóng viên đang tác nghiệp.
Khoảng 1h20 sáng nay (11/12), Tổ công tác Y2/141 CAHN do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm tổ trưởng, chốt chặn tại nút giao thông Tràng Tiền – Hàng Bài, kiểm tra hành chính chiếc xe ôtô Poscher màu trắng BKS 37A - 033.33. 
Lúc đang kiểm tra, bất ngờ đối tượng Chu Đăng Khoa (SN 1982, ở Tp. Vinh, Nghệ An) dùng cả bật lửa và bao thuốc ném thẳng vào tổ công tác và trúng mặt một nữ phóng viên đang tác nghiệp gần đó khiến máy ảnh của chị này bị rơi xuống đất và hư hỏng.

Lý giải cho hành vi bạo lực, vô văn hóa và coi thường pháp luật của mình, Khoa ngụy biện rằng: Do thời gian dài sống ở nước ngoài, mới về nước, nên… “chưa quen”?!

Chu Đăng Khoa

Cổ xúy cho hành vi của Khoa, cả 3 đối tượng đi trên xe đồng loạt có những lời lẽ và hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Bất bình trước hành vi coi thường pháp luật này, rất nhiều người dân đã lao vào phản ứng Khoa và một thanh niên đi cùng, khi các đối tượng định tấn công các nhà báo đang tác nghiệp, ghi hình lại hành vi trên. 
Nhiều người dân còn đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên trên, vì nếu đã từng sinh sống ở nước ngoài, học hỏi văn minh của thế giới và là người có học thức, không thể hành xử thiếu văn hóa như vậy. 
Sau khi giải thích rõ cho 3 thanh niên về hành vi trên, Tổ công tác đã dẫn giải họ và chiếc xe “siêu sang” về cơ quan điều tra làm rõ. 
Chỉ sau 10 phút nhóm thanh niên có mặt tại Phòng CSHS, đã có rất nhiều “siêu xe” chở từng tốp người đến tụ tập, gọi điện, gây náo loạn, với mục đích xin xỏ cho Khoa và nhóm bạn. 
Một trong những nhóm người xin xỏ Khoa không thành, điều khiển xe Audi Q5 qua chốt giao thông Tràng Tiền - Hàng Bài, bị Tổ công tác Y1/141 kiểm tra, phát hiện ngoài việc xe BKS 29A - 388.66 không có đăng ký đi kèm, còn có một cặp BKS 30Y - 6433 cất giấu sau cốp xe. 2 thanh niên đi trên xe cũng bị triệu tập về Phòng CSHS làm rõ.
Cùng thời điểm trên, nhóm PV đang tác nghiệp cùng tổ công tác Y1/141 do Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội phó Đội CSGT số 1 làm tổ trưởng, đã bị một thanh niên đi trên xe taxi 7 chỗ xuống, vừa ngậm thuốc, vừa xưng là cảnh sát hình sự huyện Từ Liêm lao vào giằng và che máy ảnh của phóng viên Báo Hà Nội mới. 
Thậm chí, nếu không có sự can ngăn của Tổ công tác, đối tượng trên đã định đập máy ảnh của phóng viên này. 
Cũng thời điểm điểm này, Tổ công tác Y1/141 chặn giữ xe ôtô Camry BKS 29Z - 9496 để kiểm tra, thì Vũ Minh Quế (SN 1981) ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng (ngồi cạnh lái xe) đã hạ kính xuống chửi lực lượng CA.
Tuy nhiên, khi kiểm tra cốp phía sau xe, tổ công tác phát hiện một cặp “song đao” lớn, có cả phi tiêu đi kèm. Ngay lập tức Quế cùng 3 bạn đồng hành (trong đó có 1 phụ nữ) bị áp giải về Phòng CSHS Hà Nội.


Anh Tuân - Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !