Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Siêu xe Mercedes C63 AMG 4,6 tỷ lăn bánh trên đường Sài Gòn

Mercedes C63 S Edition 1 đầu tiên tại Việt Nam mới xuất hiện trên đường phố sau khi ra biển trắng. Đây là model được trình làng tại Vietnam Motor Show 2015.

 Chi 4,6 tỷ đồng cho một chiếc sedan cỡ  nhỏ thuộc phân khúc C là điều ít người có thể làm, bởi cùng giá tiền  này, những người khác sẽ chọn ngay một chiếc sedan sang trọng S500. Điều  gì khiến một chiếc sedan cỡ nhỏ lại có giá ngang một chiếc sedan sang  trọng hạng F?

 Chi 4,6 tỷ đồng cho một chiếc sedan cỡ nhỏ thuộc phân khúc C là điều ít người có thể làm, bởi cùng giá tiền này, những người khác sẽ chọn ngay một chiếc sedan sang trọng S500. Điều gì khiến một chiếc sedan cỡ nhỏ lại có giá ngang một chiếc sedan sang trọng hạng F?

 Câu trả lời đến từ bên dưới nắp  ca-pô. Khối động cơ dung tích 4.0 lít, V8, tăng áp kép của Mercedes C63 S  Edition 1 đạt công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm, đi  kèm hộp số 7 cấp. Sức mạnh của C63 ngang với siêu xe Lamborghini  Gallardo.

 Câu trả lời đến từ bên dưới nắp ca-pô. Khối động cơ dung tích 4.0 lít, V8, tăng áp kép của Mercedes C63 S Edition 1 đạt công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm, đi kèm hộp số 7 cấp. Sức mạnh của C63 ngang với siêu xe Lamborghini Gallardo.

 C63 là chiếc xe vừa đủ thoải mái cho bốn  người ngồi, nhưng cũng đủ sức mạnh để bứt tốc trên đường không thua  những mẫu xe thể thao cơ bắp như Nissan GT-R hay Ford Mustang.

 C63 là chiếc xe vừa đủ thoải mái cho bốn người ngồi, nhưng cũng đủ sức mạnh để bứt tốc trên đường không thua những mẫu xe thể thao cơ bắp như Nissan GT-R hay Ford Mustang.

Nhìn bên ngoài, phiên bản AMG có chắn bùn trước rộng hơn và những khe hút gió hầm hố ở cản trước.  

Nhìn bên ngoài, phiên bản AMG có chắn bùn trước rộng hơn và những khe hút gió hầm hố ở cản trước.  

 Thân xe có nhiều chi tiết được làm bằng sợi carbon nhằm giảm trọng lượng, thấp hơn mức 1.814 kg trên thế hệ trước.

 Thân xe có nhiều chi tiết được làm bằng sợi carbon nhằm giảm trọng lượng, thấp hơn mức 1.814 kg trên thế hệ trước.

 C63 S AMG được trang bị hệ thống kiểm  soát khởi động, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, giúp xe  tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,9 giây. Lẫy chuyển số tích hợp trên vô  lăng giúp thời gian sang số nhanh hơn ở chế độ thể thao.

 C63 S AMG được trang bị hệ thống kiểm soát khởi động, kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,9 giây. Lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng giúp thời gian sang số nhanh hơn ở chế độ thể thao.

 Để phù hợp với hiệu suất cực lớn, xe được  lắp bộ lốp Michelin Pilot Super Sports và hệ thống treo độc quyền của  AMG. Vành xe đường kính 19 inch có những kẻ chỉ đỏ nổi bật. Đây là đặc  điểm phân biệt giữa bản Edition 1 và C63 thường.

 Để phù hợp với hiệu suất cực lớn, xe được lắp bộ lốp Michelin Pilot Super Sports và hệ thống treo độc quyền của AMG. Vành xe đường kính 19 inch có những kẻ chỉ đỏ nổi bật. Đây là đặc điểm phân biệt giữa bản Edition 1 và C63 thường.

Ngoại trừ AMG GT, hầu hết những chiếc AMG  đều trang bị truyền động bốn bánh. C63 đặc biệt hơn bởi có hệ thống  truyền động phía sau được thiết kế độc quyền, giúp truyền năng lượng tốt  hơn từ khối động cơ đặt trước.  

Ngoại trừ AMG GT, hầu hết những chiếc AMG đều trang bị truyền động bốn bánh. C63 đặc biệt hơn bởi có hệ thống truyền động phía sau được thiết kế độc quyền, giúp truyền năng lượng tốt hơn từ khối động cơ đặt trước.  

 Xe được trang bị ghế ngồi thể thao của  AMG, bó sát vào người ngồi. Không gian phía sau vẫn bó sát người ngồi,  mặc dù chiều dài cơ sở của C63 đã được kéo dài thêm 3 inch so với bản  tiêu chuẩn.

 Xe được trang bị ghế ngồi thể thao của AMG, bó sát vào người ngồi. Không gian phía sau vẫn bó sát người ngồi, mặc dù chiều dài cơ sở của C63 đã được kéo dài thêm 3 inch so với bản tiêu chuẩn.

 Các đường chỉ khâu tương phản và da cao  cấp giúp chiếc sedan thể thao sang trọng hơn. Nhiều chi tiết được tô  điểm bằng sợi carbon và nhôm bóng.

 Các đường chỉ khâu tương phản và da cao cấp giúp chiếc sedan thể thao sang trọng hơn. Nhiều chi tiết được tô điểm bằng sợi carbon và nhôm bóng.

 Tương tự những chiếc Mercedes đời mới  khác, C63 AMG cũng có hệ thống đèn pha full LED, độ chiếu sáng tương  đương với ánh sáng ban ngày.

 Tương tự những chiếc Mercedes đời mới khác, C63 AMG cũng có hệ thống đèn pha full LED, độ chiếu sáng tương đương với ánh sáng ban ngày.

Huy hiệu V8 biturbo được gắn hai bên hông.  

Huy hiệu V8 biturbo được gắn hai bên hông.  

 Gương chiếu hậu màu đen tương phản với thân xe, nổi bật nhờ họa tiết gạch đỏ trên bản Edition 1.

 Gương chiếu hậu màu đen tương phản với thân xe, nổi bật nhờ họa tiết gạch đỏ trên bản Edition 1.

Chiếc xe này được nhập về Việt Nam từ  tháng 10/2015 để trưng bày tại Vietnam Motor Show. Mức giá công bố tại  thời điểm ra mắt là 4,6 tỷ đồng (chưa bao gồm phí trước bạ) 

Chiếc xe này được nhập về Việt Nam từ tháng 10/2015 để trưng bày tại Vietnam Motor Show. Mức giá công bố tại thời điểm ra mắt là 4,6 tỷ đồng (chưa bao gồm phí trước bạ) 

Nguồn: Zing
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN