Siêu xe McLaren Artura có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng tại Việt Nam

Người đẹp và xeThứ Hai, 11/04/2022 18:23:21 +07:00
(VTC News) -

Mẫu siêu xe hybrid McLaren Artura, đối thủ của Ferrari 296 GTB sắp ra mắt thị trường Việt Nam, mới đây đã được tiết lộ giá bán với mức khởi điểm từ 15,99 tỷ đồng.

Giá bán này đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT và chưa bao gồm lệ phí trước bạ cùng giá bán các tùy chọn theo xe.

Siêu xe McLaren Artura có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng tại Việt Nam - 1

McLaren Artura là mẫu siêu xe thế hệ mới được trang bị động cơ V6 hybrid hoàn toàn mới. Đối thủ trực tiếp của mẫu xe này là chiếc Ferrari 296 GTB. Đây cũng là chiếc siêu xe thuộc thế hế hệ sản phẩm mới của Ferrari với động cơ V6 hybrid, tương tự như McLaren Artura. Hiện tại, Ferrari 296 GTB đang được ra mắt lần lượt ở các thị trường Đông Nam Á và dự kiến sẽ sớm về Việt Nam.

McLaren Artura được bán ra tại Việt Nam với bốn phiên bản gồm tiêu chuẩn, Performance, TechLux và Vision. Trong đó, Performance giúp mang đến cho xe những kiểu phối hầm hố, thể thao trong khi TechLux lại mang đến sự tinh tế và sang trọng. Vision được thiết kế biến Artura thành một chiếc xe có hơi hướng tương lai hơn.

Siêu xe McLaren Artura có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng tại Việt Nam - 2

McLaren Artura được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít, tăng áp kép, sẽ sản sinh ra công suất 577 mã lực. Chưa dừng lại đó, siêu xe hybrid này còn có thêm 94 mã lực nhờ động cơ điện mang đên. Như vậy, tổng công suất trên siêu xe McLaren Artura khi kết hợp động cơ xăng và điện là 671 mã lực.

Sức mạnh ấn tượng trên đã giúp siêu xe McLaren Artura dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h chỉ trong thời gian 3 giây, từ 0 lên 200km/h chỉ trong 8.3 giây và 0 - 300km/h trong 21,5 giây. Vận tốc tối đa của xe McLaren Artura có thể đạt tới 330km/h.

Siêu xe McLaren Artura có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng tại Việt Nam - 3

Khi hoạt động ở chế độ điện hoàn toàn, xe có thể đi được 30 km với tốc độ tối đa ở mức 130km/h. Viên pin của xe có thể được sạc từ 20% đến 80% trong vòng chỉ 2,5 giờ khi sử dụng nguồn sạc gia đình.

Hôm 14/3, McLaren Automotive đã công bố Việt Nam là thị trường thứ 41 được phân phối xe McLaren chính hãng. Đến nay, showroom đầu tiên của thương hiệu siêu xe này đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2022.

Siêu xe McLaren Artura có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng tại Việt Nam - 4

Tại thị trường Việt Nam, McLaren sẽ được phân phối với tất cả các dải sản phẩm gồm dòng siêu xe GT, dòng sản phẩm Super Series gồm McLaren Artura, 720, 765LT cùng hai phiên bản mui trần. Dòng sản phẩm Ultimate với các mẫu hypercar như McLaren Artura cũng sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam.

CTV Khả Hoàng(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp