• Zalo

Siêu xe McLaren 570GT bọc... lông chim độc nhất vô nhị

Kinh tế Chủ Nhật, 02/04/2017 16:50:00 +07:00

Lấy cảm hứng từ những chú chim, bộ phận "thửa riêng" MSO của McLaren vừa công bố tùy chọn bọc vỏ lông chim cho siêu xe McLaren 570GT.

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi

 Trong nhiều năm qua, hãng siêu xe McLaren đã thường xuyên lấy cảm hứng từ thiên nhiên khi thiết kế những chiếc siêu xe của mình. Tuy nhiên với tùy chọn bọc vỏ dòng siêu xe McLaren 570GT với... lông chim nhân tạo, hãng đã đưa sự sáng tạo "copy" từ thiên nhiên lên một đẳng cấp mới. 

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi-hinh-2

Có tên gọi Feather Wrap, tùy chọn này sẽ bọc toàn bộ lớp vỏ của chiếc 570GT với gần 10.000 chiếc lông chim nhân tạo. Việc dán lông chim lên xe sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi bộ phận "thửa riêng" MSO (McLaren Special Operations) đặc biệt của McLaren và mất tới 300 giờ để hoàn thành.  

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi-hinh-3

Mỗi chiếc lông chim đều được làm từ sợi carbon, có chiều dài 7 cm và được phủ một lớp sơn ánh ngọc bên ngoài. Sau đó, từng chiếc lông sẽ được dán song song theo chiều dọc chiếc xe, phủ kín toàn bộ thân xe. Việc dán lông này có tác dụng hạn chế ảnh hưởng của sự nhiễu loạn không khí xung quanh vỏ xe.  

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi-hinh-4

 ỗi chiếc lông sẽ có tác dụng như một rãnh khí động học, giảm sức ảnh không khí. Khi chiếc 570GT tăng tốc, chúng cũng sẽ bắt đầu rung nhẹ và tiếp tục khiến chiếc xe giảm lực cản không khí bằng cách kéo chậm thời gian các luồng không khí mỏng chuyển hóa thành không khí nhiễu loạn. 

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi-hinh-5

 Bên cạnh lớp phủ lông chim, chiếc McLaren 570GT với lớp phủ Feather Wrap vẫn giữ nguyên động cơ V8 3.8l tăng áp kép công suất tối đa 570 PS (562 mã lực) và mô-men xoắn 600 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp SST, xe có thể đạt 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa 328 km/h. 

sieu-xe-mclaren-570gt-boc-long-chim-doc-nhat-the-gioi-hinh-6

Theo hãng siêu xe McLaren, họ sẽ chỉ nhận đặt hàng tùy chọn Feather Wrap với thời gian giới hạn. Những khách hàng có nhu cầu sẽ chỉ có thể đặt hàng tùy chọn này vào duy nhất ngày Cá tháng tư 2017.  

Video: Trẻ trâu đập vỡ kính siêu xe McLaren giá 5,5 tỷ đồng rồi bỏ chạy

Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu xe McLaren 570GT bọc... lông chim độc nhất vô nhị" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin