• Zalo

Siêu xe Lamborghini Murcielago thứ 4.000 xuất xưởng

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 16/02/2010 12:42:00 +07:00

Lamborghini vừa xuất xưởng chiếc Murcielago thứ 4000. Lamborghini Murcielago là một trong số những siêu xe thành công nhất của Lamborghini.

Murcielago chính là siêu xe thành công nhất của Lamborghini xét trên mọi phương diện, một chiếc xe có được sức mạnh, danh tiếng và sự thành công về mặt doanh số. Không có siêu xe nào mang về thành công lớn cho Lamborghini như Murcielago.

Chiếc xe đánh dấu cho dấu mốc đặc biệt này là Murcielago LP670-4 SuperVeloce.

Bạn không thể đem một chiếc xe phổ thông ra để so sánh với Murcielago, những chiếc xe như vậy có thể chỉ mất một tháng, thậm chí một tuần để bán được hàng nghìn chiếc xe. Nhưng không có nhiều siêu xe cùng phân hạng với Murcielago đạt được doanh số lớn như vậy. Trong gần 10 năm kể từ ngày chiếc Murcielago đầu tiên xuất xưởng, đã có 4000 chiếc được tạo ra. Đây chính là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Lamborghini cũng như lịch sử ngành công nghiệpxe hơi.

Chiếc Murcielago thứ 4000 xuất xưởng là chiếc LP670-4 SuperVeloce, siêu xe cao cấp nhất trong dòng xe danh tiếng này. Murcielago LP670-4 SuperVeloce được trang bị động cơ V12 6.5 lít, công suất tối đa 670 mã lực, chỉ mất 3,2 giây để LP670-4 SuperVeloce tăng tốc từ 0 tới 96 km/h, tốc độ tối đa khoảng trên 340 km/h. Theo kế hoạch, Lamborghini sẽ chỉ xuất xưởng 350 chiếc Murcielago LP670-4 SuperVeloce.

Murcielago là phiên bản thay thế của siêu xe Diablo, siêu xe này ngừng xuất xưởng trước khi Murcielago chính thức có mặt trên thị trường. Trong 11 năm tồn tại, chỉ có 2.900 chiếc Diablo xuất xưởng. So với “đàn anh” Diablo, Murcielago đã được cải tiến và nâng cấp khoảng 38%, cả hai siêu xe này đều sử dụng trái tim là động cơ V12 và để có cửa mở kiểu cắt kéo lên trên.

Theo một số nguồn tin, chiếc Murcielago thứ 4000 sẽ được chuyển tới Trung Quốc. Lamborghini có lí do riêng để chọn Trung Quốc là nơi có may mắn nhận được chiếc Murcielago thứ 4000, đây chính là một trong những thị trường lớn của Lamborghini trong thời gian qua.

Hiện tại châu Á - Thái Bình Dương là thị trường rất lớn của Lamborghini, có khoảng 25% lượng xe xuất xưởng được đưa đến thị trường này.

Mặc dù đạt được vô số thành công, nhưng “vòng đời” của Murcielago cũng đã sắp tới ngày kết thúc, hiện Lamborghini đang tiến hành phát triển một siêu xe mới, chiếc xe đang được nhắc tới khá nhiều với cái tên Jota.

(Theo Autopro/Motorauthority)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !