Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Siêu xe được chạy tẹt ga ở đâu?

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 22/06/2014 07:49:00 +07:00

Chi phí làm con đường có khả năng chạy hết tốc độ một chiếc siêu xe vào khoảng một triệu USD, là một đường đua tư nhân dài 7,2 km ở ở thị trấn sa mạc La Quinta

Chi phí để có sở hữu những đoạn đường đua đẹp, có khả năng chạy hết tốc độ một chiếc siêu xe vào khoảng một triệu USD, là một đường đua tư nhân dài 7,2 km ở thị trấn sa mạc La Quinta (California)

Những siêu xe giá khoảng 300.000 USD ở Mỹ, với thời gian tăng tốc 0-100 km/h khoảng 3 giây, tốc độ tối đa 350 km/h, nhưng khó khi nào có khả năng chạy hết tốc lực khi đến tay khách hàng. Bởi lý do, đường công cộng không phải là nơi được phép.

Giao thông đông đúc, các tay lái non, biển báo hạn chế tốc độ, cảnh sát giao thông, đất cả đều làm những chiếc Lamborghini, Ferrari trở thành thú dữ bị ghìm cương. Để vượt qua những điều này, một nhóm người chơi siêu xe tại Mỹ đã bỏ tiền để sở hữu những đoạn đường riêng, không ảnh hưởng đến công cộng với mức giá cắt cổ.

Đường đua tư nhân ở thị trấn sa mạc La Quinta (California, Mỹ) cho phép siêu xe chạy tẹt ga trong quãng gần chục km

"Mua siêu xe cũng giống như sở hữu bộ tuxedo quý phái, bạn luôn muốn có những bữa tiệc để khoe hết bộ cánh, nhưng cuối cùng không có tiệc tùng nào cả. Siêu xe không được chạy hết tốc độ cũng khó chịu như thế", Tom O'Gara, một đại lý siêu xe hàng đầu ở Beverly Hills cho biết.

Tuy nhiên O'Gara lại tham gia vào một bữa tiệc khác, được gọi là The Thermal Club. Bữa tiệc này giúp những người sở hữu siêu xe có đất trải nghiệm, vắt kiệt sức lực các siêu xe.

Thermal là một đường đua tư nhân dài 7,2 km ở thị trấn sa mạc La Quinta (California), là sân chơi trị giá 120 triệu USD cho người giàu sở hữu xe và gia đình của họ. Với những thành viên gia đình không quan tâm về xe cộ, sẽ có khu spa, hồ bơi, trung tâm vui chơi.

Mức phí thành viên là 85.000 USD cho cá nhân hoặc 200.000 USD cho nhóm, đồng thời các thành viên cần sở hữu đất xung quanh đường đua, với mức giá để mua khoảng 400.000 USD - 800.000 USD cho mỗi mảnh, phụ thuộc vào khoảng cách tới đường đua.

Các thành viên được kỳ vọng xây dựng một garage villa, ngôi nhà mơ ước cho xe hơi của họ, bao gồm thang máy, phòng theo dõi và trung tâm dữ liệu để kiểm tra thời gian chạy hết đường đua. Chi phí xây dựng khoảng 500 ngàn USD, cộng với giá mua đất, tổng số tiền đổ vào con đường khoảng một triệu USD.

Theo VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin