Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp

Tư vấnThứ Sáu, 06/05/2022 11:27:48 +07:00
(VTC News) -

Lamborghini tiếp tục nâng cấp phiên bản xe đua của Huracan, lần này là chiếc Huracan GT3 EVO2 sẽ được sử dụng bởi đội đua nhà máy và đội đua tư nhân.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 1

Ở lần nâng cấp này, Lamborghini đã tập trung vào các khía cạnh như khí động học, động cơ, phanh và an toàn để giúp chiếc Huracan GT3 EVO2 vận hành hiệu quả và ổn định hơn trên đường đua. Cùng với đó, chiếc xe cũng được thiết kế theo chuẩn kỹ thuật vừa được FIA ban hành dành cho mùa giải 2022 trở về sau.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 2

Trên phiên bản nâng cấp này, Lamborghini đã sử dụng động cơ V10 với 10 bướm ga độc lập được điều khiển điện tử giúp tối ưu hơn khả năng nạp khí cho xe. Toàn bộ hệ thống được làm bằng titan, tương tự như trên Essenza SCV12 và được gắn lên động cơ bằng chỉ 4 con ốc nhằm giúp bảo dưỡng dễ dàng hơn.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 3

Mức công suất của động cơ được giới hạn theo tiêu chuẩn của giải đua và phụ thuộc vào cân nặng của xe. Công suất tối đa của động cơ sẽ được giới hạn ở mức từ 500 mã lực đến 600 mã lực tùy thuộc vào cân nặng của xe (giới hạn trong mức 1.200 kg đến 1.300 kg).

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 4

Nhìn từ bên ngoài, Huracan GT3 EVO2 có được các nâng cấp khí động học lấy từ mẫu xe thương mại Huracan STO với hốc hút gió đặt ngay trên mui xe. Cùng với đó là bộ vây cánh đặt đứng phía sau giúp ổn định luồng khí.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 5

Về phần thân xe, Lamborghini tiếp tục sử dụng vật liệu sợi carbon nhằm giúp giảm thiểu tối đa khối lượng của chiếc xe đua này. Ngoài ra, gầm xe được phủ sợi Zylon giúp cải thiện hiệu quả khí động học phía dưới.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 6

Phía sau, bộ cánh gió bằng sợi carbon cỡ lớn được gắn trên hai chân đỡ được lấy cảm hứng từ Huracan STO và làm hoàn toàn bằng nhôm nhẹ. Cửa xe được làm bằng sợi carbon, kính hông làm bằng vật liệu siêu nhẹ plexiglass và được đặt cố định.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 7

Khung an toàn vẫn được làm bằng hợp kim sợi carbon – Kevlar với cấu trúc hông dạng tổ ong. Xe cũng được trang bị bộ khung chống lật làm bằng titan tương tự như những chiếc xe đua khác.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 8

Nâng cấp cuối cùng mà Lamborghini mang đến cho Huracan GT3 EVO2 đó là hệ thống phanh với cùm phanh và má phanh mới. Xe cũng được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo và ABS, đi kèm là lốp đua Pirelli P Zero.

Siêu xe đua Lamborghini Huracan GT3 EVO2 trình làng với nhiều nâng cấp - 9

Lamborghini dự kiến bắt đầu bàn giao Huracan GT3 EVO2 đến tay các đội đua khách hàng từ nửa sau năm 2022. Mẫu xe đua này sẽ chào sân tại giả đua Daytona 24h năm 2023.

Le Dao(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp