• Zalo

'Siêu xe' đua công thức 1 giá 20 triệu đồng

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 12/04/2016 10:52:00 +07:00

Sau hơn 2 tháng, anh Nguyễn Trung Đức - một người sống tại thành phố Vinh, Nghệ An đã tạo ra chiếc xe đua F1 từ Honda Wave cũ.

Sau hơn 2 tháng, anh Nguyễn Trung Đức - một người sống tại thành phố Vinh, Nghệ An đã tạo ra chiếc xe đua F1 từ Honda Wave cũ.

 Chiếc xe ôtô tự chế từ Honda Wave "Thái" cũ của anh Đức có hình dáng tựa như siêu xe đua công thức 1, được làm từ các nguyên vật liệu tận dụng gây tò mò cho bất kỳ ai nhìn thấy.
 Toàn bộ chi phí để lắp ráp hoàn thành chiếc xe hết gần 20 triệu đồng
 Ngoài một số linh kiện "sắt vụn", nhiều thiết bị như bánh xe, vô lăng, ắc quy, gương, đèn đều được anh Đức mua mới để đảm bảo chạy tốt.
 4 bánh xe sử dụng mâm của ôtô với lốp bản lớn, trong đó lốp trước được dẫn hướng thông qua vô-lăng của một chiếc xe tải Hyundai cũ.
  Hệ thống đèn của chiếc xe là loại "gáo dừa" bán rất sẵn ở các cửa hàng đồ độ xe, trong khi cặp gương chiếu hậu đã được anh Đức tận dụng từ một chiếc xe Yamaha.
 Cung cấp sức mạnh cho "siêu xe F1" này là động cơ 110 cc nổi tiếng bền bỉ của Honda Wave Thái Lan. Động cơ này có một ưu điểm rất lớn đó là tiết kiệm xăng.
  Bình xăng cũng được anh Đức lấy từ xe Wave cũ, trong khi chassis của xe đã được anh tự thiết kế và đặt hàn từ thép.
 Hệ thống điện của “xe công thức 1” khá giản dị với chỉ một bình ắc quy cùng IC để đánh lửa động cơ và nối với các chi tiết như đèn, còi.. Chủ nhân cho biết, vì công việc bận rộn nên anh chưa hoàn thiện được các chi tiết xe cho thật ưng ý.
 Bộ phận chân ga và phanh được tận dụng từ bộ phanh - ga của xe cũ và được anh Đức "chế" lại thành bàn đạp như những chiếc xe ô tô thực sự.
Theo anh Đức, ý tưởng chế tạo chiếc xe này chỉ để thỏa tính đam mê của mình. Nó hoạt động rất tốt nhưng anh sẽ không dùng để tham gia giao thông mà chỉ sử dụng để "dạo chơi" quanh nhà. 

Nguồn: Kiến Thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Siêu xe' đua công thức 1 giá 20 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin