• Zalo

Siêu xe Bugatti Veyron “nhái” từ 1.000 vỏ bao thuốc lá

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 04/06/2010 06:48:00 +07:00

(VTC News) – Từ hơn 10.000 vỏ bao thuốc lá, các sinh viên Trung Quốc đã cho ra đời một tác phẩm Bugatti Veyron hết sức độc đáo và thú vị.

(VTC News) – Từ hơn 10.000 vỏ bao thuốc lá, các sinh viên Trung Quốc đã cho ra đời một tác phẩm Bugatti Veyron hết sức độc đáo và thú vị.

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day) 31/5 , Sun Yonggan, 22 tuổi, sinh viên năm thứ hai của Học viện nghiên cứu nhiệt điện Xian, Trung Quốc đã “bắt tay” 4 người bạn cùng lớp tạo ra một chiếc xe thể thao cực sạch có hình dạng giống siêu xe lừng lẫy Bugatti Veyron.

 
Tâm điểm của chiếc Veyron “nhái” này là “tấm áo khoác” đặc biệt làm hoàn toàn từ 10.280 vỏ bao thuốc lá bị bỏ đi. Có kích thước tương tự với model nguyên bản và trọng lượng chỉ 300 kg, thật ngạc nhiên xe vẫn có khả năng chạy tốt.

Thời gian để đội ngũ sinh viên Trung Quốc hoàn thành tác phẩm mất 8 tháng. Lượng vỏ bao thuốc lá khổng lồ trên được sưu tập nhờ sự giúp đỡ của hơn 2.500 sinh viên.

Siêu xe Bugatti Veyron 16.4 ra đời thế kỷ 21 là sản phẩm chói lọi của hãng xe Pháp Bugatti, thuộc hàng xe nhanh nhất, mạnh nhất và đắt nhất trên thế giới. Chỉ có 300 chiếc được sản xuất. Là siêu xe cực khủng nên Bugatti là thương hiệu hiếm hoi chưa có mặt tại Việt Nam.

Năm 2009, Bugatti đã mở đại lý đầu tiên ngoài nước Pháp, chính là Trung Quốc. Mục tiêu hãng phấn đấu trong năm 2010 là bán được 3 đến 5 chiếc tại đây.

 
 
 
 
 Trung Kiên (theo Peopledaily)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

THACO xuất khẩu ô tô qua Thái Lan

(VTC News) - THACO vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Đọc nhiều