Siêu xe 40 tỷ gây tai nạn: Người nhà nạn nhân phản ứng

Thời sựThứ Sáu, 30/08/2013 08:01:00 +07:00

Người nhà anh Hiệp cũng băn khoăn khi kết luận lỗi thuộc về xe máy thì anh Hiệp ngồi sau sẽ có liên đới như thế nào?

Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong tình huống này, lỗi do người điều khiển xe máy khi chuyển hướng đột ngột".

Thông tin từ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa có kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa xe ô tôRolls-Royce Phantom rồng do ông Trần Xuân Thạch (SN 1966, trú thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) điều khiển và xe máy trên quốc lộ 46 đoạn qua xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), khiến anh Nguyễn Văn Cường (28 tuổi) và anh Đinh Văn Hiệp (30 tuổi), trú cùng xã Vân Diên tử vong vào ngày 20/8 vừa qua.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giữa siêu xe Rolls-Royce và xe máy làm anh Hiệp và anh Cường tử vong.
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn giữa siêu xe Rolls-Royce và xe máy làm anh Hiệp và anh Cường tử vong. 

Trước đó, Công an huyện Nam Đàn đã mời phòng khoa học hình sự Công an tỉnh Nghệ An về để kiểm tra, biện luận về hướng đi, tốc độ, điểm va chạm cũng như dấu vết để lại trên chiếc Rolls-Royce Phantom và chiếc xe máy bị nạn để kết luận nguyên nhân gây tai nạn.

Sáng 27/8, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã về khám xe Rolls-Royce và chiếc xe máy bị nạn.

Sau khi vào cuộc, đến nay Phòng kỹ thuật Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo căn cứ vào việc xem xét hồ sơ, hiện trường, hướng đi, điểm va chạm, tốc độ đi của hai xe và những dấu vết để lại tại hiện trường, trên xe ô tô và xe máy, kết luận lỗi thuộc về người điều khiển xe máy gây ra.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom rồng sau khi gây tai nạn đã được đưa về Công an huyện Nam Đàn chờ xử lý.
Siêu xe Rolls-Royce Phantom rồng sau khi gây tai nạn đã được đưa về Công an huyện Nam Đàn chờ xử lý. 

Theo lý giải thì chiếc Rolls-Royce đi cùng chiều với chiếc xe máy. Khi ô tô vượt lên phía bên trái cách chiếc xe máy khoảng 2m thì người điều khiển xe máy đột ngột rẽ trái, khiến người lái ô tô không kịp xử lý. Đây là tình huống bất khả kháng, lỗi do người điều khiển xe máy.

Sau khi có kết luận của Phòng kỹ thật hình sự Công an tỉnh Nghệ An, ngày 29/8, chúng tôi đã trở lại hiện trường vụ tai nạn và nhận thấy dư luận địa phương vẫn băn khoăn về bản kết luận của nhà chức trách.

Phía gia đình hai nạn nhân Cường và Hiệp cho biết họ chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ cơ quan điều tra. Tuy nhiên thông qua phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, họ cũng đã nắm được kết luận và tỏ ra khá băn khoăn với văn bản này.

Nhiều người còn băn khoăn về văn bản kết luận của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An.
Nhiều người còn băn khoăn về văn bản kết luận của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An. 

Người thân của gia đình nạn nhân Đinh Văn Hiệp (đề nghị không nêu danh tính) cho rằng: "Dẫu rằng tai nạn là do rủi ro, không ai mong muốn, chúng tôi cũng không muốn nhắc lại làm gì. Tuy nhiên, nói lỗi hoàn toàn là do người điều khiển xe máy thì không thấy thỏa đáng.

Cụ thể, điều tôi thắc mắc là trong biên bản hiện trường ghi rõ, dấu vết từ điểm bắt đầu xảy ra vụ tai nạn đến điểm cuối lúc ô tô đã dừng lại, xe máy nằm dưới gầm ô tô là dài 23 mét. Chi tiết này cho thấy xe ô tô đang chạy với tốc độ cao, người cầm lái không làm chủ tốc độ.

Hơn nữa trong biên bản không ghi dấu vết xe phanh lại trên đường. Thực tế thì không có dấu vết phanh của xe ô tô, mà thông thường thì sau khi gặp nạn họ sẽ phanh gấp. Điều đó cho thấy lúc đó tài xế ô tô có khả năng bị hoảng loạn, không kiểm soát được tình hình".


Người nhà anh Hiệp cũng băn khoăn khi kết luận lỗi thuộc về xe máy thì anh Hiệp ngồi sau sẽ có liên đới như thế nào?

Để làm rõ các vấn đề liên quan cũng như tiếp cận văn bản của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An gửi cho Công an Nam Đàn, chúng tôi đã liên hệ với đồng chí Bùi Đình Long, điều tra viên thuộc công an Nam Đàn, người trực tiếp theo dõi vụ tai nạn này. Tuy nhiên, ông Long chỉ cho biết đã nhận được văn bản trên và không cung cấp gì thêm vì về vụ việc.

Được biết, gia đình 2 nạn nhân trong vụ tai nạn cho biết đã đồng ý thỏa thuận dân sự với người điều khiển xe ô tô là ông Trần Xuân Thạch. Hai gia đình không tiết lộ mức thỏa thuận, hỗ trợ đền bù là bao nhiêu.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Chế, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong tình huống này, lỗi do người điều khiển xe máy khi chuyển hướng đột ngột. Tuy nhiên đây chưa phải là kết luận cuối cùng. Cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn sẽ có văn bản chính thức kết luận vụ việc”.

Theo Tri thức

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn