Siêu trộm đục két lấy tài sản còn quay lại trả giấy tờ nhà đất cho khổ chủ

(VTC News) - Sau khi dùng búa tạ phá két lấy trộm tiền, vàng, "siêu trộm" Trần Xuân Trung còn quay lại trả giấy tờ nhà đất cho khổ chủ vì nghĩ rằng không thể cầm cố được.

Ngày 6/10, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt được Trần Xuân Trung (27 tuổi, quê quán Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp trên địa bàn quận.

Trước đó, khoảng 13h ngày 3/10, lực lượng công an phát hiện Trung điều khiển xe máy Sirius không biển số và có biểu hiện nghi vấn nên mời về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận đã trộm chiếc xe máy này vào ngày 10/9 tại phường Hòa Khánh Bắc và cũng chính là kẻ đột nhập, đục két sắt và trộm cắp tài sản tại một gia đình ở Bầu Mạc 8, phường Hòa Khánh Bắc vào rạng sáng 10/9.

Sieu trom duc ket lay tai san con quay lai tra giay to nha dat cho kho chu hinh anh 1

Đối tượng Trần Xuân Trung tại cơ quan công an. (Ảnh: CTV) 

Theo đó, sáng 10/9, thấy cửa tầng 2 của nhà anh Nguyễn Đình Vinh (Bầu Mạc 8, phường Hòa Khánh Bắc) không đóng, Trung đã trèo vào lục tìm tài sản.

Phát hiện két sắt của chủ nhà nằm ở phòng ngủ tầng 1, Trung khiêng két sắt ra ngoài rồi trộm xe mô tô Sirius 82K7-8731 và chở két sắt đến sát đường đèo Hải Vân cất giấu.

Sáng cùng ngày, Trung dùng búa tạ phá két sắt lấy tiền và vàng. Riêng giấy tờ đất trong két sắt Trung quay trở lại ngôi nhà đã đột nhập và ném trả vì cho rằng không thể đem cầm cố, đổi lấy tiền được.

Trước đó, Trung cũng đột nhập vào hàng loạt nhà của người dân trên địa bàn quận Liên Chiểu và thực hiện thành công nhiều vụ trộm tài sản. Được biết, nam thanh niên này đã có nhiều tiền án và bị xử phạt hàng chục tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

>>> Đọc thêm: ‘Siêu trộm’ gây ra hàng loạt vụ trộm cắp ở Hải Dương sa lưới

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận