Siêu trộm đánh cắp 16 iPhone từ Apple Store

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 23/02/2012 09:16:00 +07:00

(VTC News) - Những chiếc iPhone này có thể được tung ra thị trường với giá cực rẻ, siêu trộm này hiện vẫn chưa bị cảnh sát tóm được.

(VTC News) - Apple Store tại Charlotte, North Carolina của Hoa Kỳ đã bị đánh cắp 25 iPhone trị giá trên 16.000 USD.

Theo người giám sát của cửa hàng, những chiếc iPhone này bị đánh cắp bởi

Cảnh sát đang truy lùng nhân viên bí ẩn đã trộm iPhone tại Apple Store - ảnh minh hoạ
sự hậu thuẫn của nhân viên bên trong cửa hàng.

'iPhone bị đánh cắp từ Genius Room (phòng để các sản phẩm của Apple), nằm bên trong cửa hàng', nhân viên Mecklenburg của Apple Store Charlotte cho biết thêm: 'nghi phạm có quyền ra vào Genius Room'. Các điện thoại bị đánh cắp bao gồm 22 iPhone 4S 16GB, 1 iPhone 4S 64GB, 1 iPhone 4S 32GB và 1 iPhone 4 8GB.

Kênh tin tức địa phương tại Charlotte khẳng định, nghi phạm là nhân viên cửa hàng và vụ đánh cắp diễn ra từ khoảng từ 01/12/2011 - 11/01/2012.

iPhone là sản phẩm ưa chuộng của bọn trộm cắp, thậm chí có kẻ cướp đã từng vứt trả lại nạn nhân một chiếc điện thoại mà y trấn lột được, chỉ bởi vì đó là BlackBerry chứ không phải iPhone. Theo báo cáo nội bộ của Sở cảnh sát New York, iPhone là mục tiêu được nhắm tới nhiều hơn so với các tài sản giá trị khác.


Các cửa hàng của Apple luôn được giám sát bởi hệ thống an ninh cao, trong vụ này, công ty đã thuê cựu nhân viên FBI và các thám tử chuyên nghiệp phối hợp với cảnh sát để điều tra.

Báo giới tin rằng, nghi phạm sẽ sớm bị bắt giữ trong thời gian tới.

Phan Minh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !