• Zalo

Siêu trí tuệ tập 4: Cậu nhóc 9 tuổi khiến giám khảo đổi thử thách vì quá dễ

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/11/2019 07:11:00 +07:00

Vừa giữ thăng bằng đi xe, vừa tính nhẩm dưới áp lực thời gian khi các quân cờ domino bị xô đổ nhưng Minh Hiếu vẫn hoàn thành thử thách.

Cậu nhóc 9 tuổi tính nhẩm kết quả của 73 quân cờ domino

Video: Phần thi của Minh Hiếu tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”

Trong tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 16/11, Minh Hiếu (9 tuổi) vừa giữ thăng bằng trên xe, vừa tính nhẩm dưới áp lực thời gian khi các quân cờ domino bị xô đổ. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng với một đứa trẻ 9 tuổi, thử thách này không hề dễ dàng.

Giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly đưa ra nhận định về độ khó của thử thách trước khi cho điểm: “Đây là một thử thách khó nhưng cũng không phải quá khó để đưa ra những số điểm 4 hay 5 được”, và cô quyết định dành điểm 3 cho Minh Hiếu.

Riêng giám khảo Lại Văn Sâm tuy lúc đầu dự định cho điểm 3, nhưng do có thêm yếu tố xô ngã các quân cờ domino nên quyết định dành cho Minh Hiếu 4 điểm. Tự nhận bản thân đắn đo rất nhiều trước khi cho điểm, vì điểm yếu là rất thích trẻ con, Tóc Tiên cho cậu bé 9 tuổi điểm 4.

sieutrituetap4 (2) 3

Minh Hiếu.

Đứng trước thử thách Domino siêu tốc, Minh Hiếu không chỉ chịu áp lực về thời gian mà còn phải ghi nhớ lại tất cả hình ảnh của 73 quân cờ domino, đồng thời phải dùng đến trí nhớ ngắn hạn để thực hiện phép tính cộng liên tục.

Vì lực đổ domino cực kì nhanh nên chương trình cho phép Minh Hiếu đi một nửa đường sau đó Trấn Thành mới xô đổ các quân cờ. Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào thử thách, cậu bé cho biết: “Con hơi run vì cảm giác là con không nhớ được hết số”.

Tuy nhiên trong lần vượt thử thách đầu tiên của Minh Hiếu, giám khảo Lại Văn Sâm bất ngờ đứng lên yêu cầu tạm dừng thử thách vì cho rằng domino đuổi theo Minh Hiếu chứ không phải cậu bé đang đuổi theo domino.

Để thử thách của Minh Hiếu thêm công tâm và thuyết phục, ban giám khảo quyết định lựa chọn lại 10 quân cờ khác và MC Trấn Thành sẽ cho đổ quân cờ sớm hơn. Áp lực càng tăng cao cho cậu bé Minh Hiếu khi bây giờ chương trình chỉ dành cho cậu 1/3 quãng đường và sau đó domino sẽ được xô đổ.

Tóc Tiên chia sẻ: “Mọi người nghĩ rằng áp lực là cái gì đó không tốt, nhưng chỉ cần một chút áp lực nó sẽ trở thành động lực cho cậu bé bứt phá”. Đứng trước lần vượt thử thách thứ 2, Minh Hiếu tự đề ra chiến thuật cho bản thân.

Nửa chặng đường đầu tiên, cậu nhóc 9 tuổi đi rất chậm nhưng sau đó, Minh Hiếu di chuyển cực nhanh khiến Tóc Tiên hoang mang: “Trong tầm khoảng một nửa chặng đường còn lại, bạn ấy hầu như đi lướt qua. Tiên rất hoang mang không biết rốt cuộc là Minh Hiếu kịp xem chưa hay em ấy bỏ cuộc”.

Ngược lại với sự lo lắng của Tóc Tiên, đáp án cậu bé đưa ra là 554 trùng khớp hoàn toàn với đáp án của chương trình và tổng thời gian hoàn thành thử thách là 41 giây cho 73 con số trên domino.

sieutrituetap4 (3) 3

Các giám khảo thay đổi đề bài.

Vừa phải giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ xe, vừa phải tính nhẩm thật nhanh để hoàn thành phép tính, nhất là các quân domino này không hiển thị dưới dạng số mà là dạng chấm, khiến Minh Hiếu phải mất thêm thao tác mã hóa từ những chấm này thành số.

Khẳng định đây là thử thách không hề đơn giản cho một bạn nhỏ 9 tuổi, điểm độ khó cậu bé có được từ giám khảo khoa học là 7, nâng tổng điểm lên 77.

Đưa ra chia sẻ về số điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Đây cũng là tiết mục khá khó với một bạn trẻ ở lứa tuổi của Minh Hiếu. Tuy nhiên việc thực hiện những phép tính ở đây chỉ là phép tính cộng và những con số lớn nhất chỉ là 12 mà thôi”.

Khi được Trấn Thành hỏi có buồn khi không được bước tiếp không, cậu bé thành thật trả lời: “Con không buồn ạ. Vì mỗi cuộc thi, con lại học hỏi được nhiều điều hơn khi con thi trượt hay đoạt giải ạ!”.

Đứng trước tinh thần đáng khen của cậu bé, NSƯT Trần Ly Ly bày tỏ : “Cái tôi tâm đắc nhất là khi kết thúc bạn ấy rất thoải mái, việc này rất quan trọng quyết định sự thành công lâu dài của một ai đó”.

Giám khảo rối vì thử thách phân biệt cá Koi

Bên cạnh phần thi của Minh Hiếu, anh Thắng Ngô tham gia chương trình với thử thách Truy tìm cá koi khiến ban giám khảo không thể rời mắt. Giám khảo Tóc Tiên đưa ra điểm độ khó 4 vì cô cho rằng: “50 chú cá Koi khó mà phân biệt được huống chi là bịt mắt lại. Tất cả chỉ dựa vào cảm nhận của xúc giác cộng với kinh nghiệm của bản thân mà thôi”.

Giám khảo Lại Văn Sâm và Trần Ly Ly một lần nữa đồng quan điểm và đưa ra điểm 4. Đứng trước độ khó của thử thách, MC Trấn Thành cũng bày tỏ sự cảm phục: “Đây không chỉ là tình yêu mà còn là trí tuệ đặc biệt của những con người đặc biệt”.

sieutrituetap4 (1)

Anh Thắng Ngô và vợ.

Điềm tĩnh và cẩn thận, anh Thắng Ngô sử dụng 15 phút để cảm nhận và ghi nhớ 25 con cá Koi ở hồ A chỉ bằng xúc giác. Sau khi bỏ 3 con cá koi từ hồ B do ban giám khảo lựa chọn vào hồ A, Tóc Tiên thốt lên: "Bỏ 3 con vào trong hồ rồi, mình vẫn không phân biệt được con nào là con của mình cả”.

Ngay lập tức, trong 2 phút đầu tiên, anh Thắng Ngô tìm ra được con cá ban giám khảo chọn. Chỉ dùng tay để cảm nhận mọi thứ, kèm với việc ngâm tay trong nước quá lâu và phải cúi người trong thời gian dài liên tục khiến anh Thắng Ngô gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra 2 con cá còn lại.

Sau khi lựa chọn 2 chú cá còn lại, anh Thắng Ngô vẫn chưa chắc chắn về đáp án của mình nên quyết định tìm lại một lần nữa. Dù quyết định này với anh là thật sự mạo hiểm, nhưng giám khảo Lại Văn Sâm lại dành lòng tin tuyệt đối cho anh: “Tôi tin anh ấy làm được, bởi tôi nhìn thấy ở con người này tình yêu quá lớn đối với cá Koi”, và Thắng Ngô thành công.

sieutrituetap4 (4)

 

Với điểm dự đoán 12 nhân với điểm độ khó từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam là 6, nâng tổng số điểm nhận được là 72 không giúp anh Thắng Ngô đi tiếp.

Lý giải về việc cho điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam chia sẻ: “Tôi cũng rất băn khoăn quyết định về số điểm. Điểm độ khó tôi dành cho anh Thắng căn cứ vào khả năng và khối lượng anh Thắng ghi nhớ được, cùng khoảng thời gian tái hiện lại và cả mức độ chính xác nữa”.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu trí tuệ tập 4: Cậu nhóc 9 tuổi khiến giám khảo đổi thử thách vì quá dễ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin