• Zalo

Siêu trí tuệ tập 3: Thần đồng tính nhẩm 12 tuổi khai căn 63 chữ số chỉ trong 11 giây

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 10/11/2019 06:35:00 +07:00

Không chỉ các giám khảo mà khán giả cũng không thể tin nổi trước sự tính toán thần tốc của Gia Hưng.

Video: Thần đồng tính nhẩm 12 tuổi và phần thi gây choáng

Là thí sinh cuối cùng của tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam, Gia Hưng – cậu bé 12 tuổi khiến các giám khảo lẫn khán giả không thể tin nổi trước khả năng tính toán thần tốc của mình. Cậu bé làm MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân, Trấn Thành phải thốt lên đầy tự hào vì trí tuệ thế hệ tương lai của Việt Nam.

Với thử thách Siêu tính nhẩm ai nghe qua cũng thấy choáng, cả 3 giám khảo đồng lòng đưa ra điểm 5 tuyệt đối cho độ khó. Nhìn phong thái điềm tĩnh của cậu bé 12 tuổi, giám khảo Lại Văn Sâm bộc lộ: “Tôi có một mong ước đến tột cùng ngay lúc này.

Tôi mong hôm nay cháu vượt qua thử thách để có tên trong danh sách thi đấu quốc tế của Siêu trí tuệ Việt Nam và cháu sẽ là người chiến thắng”. Còn giám khảo Tóc Tiên cũng tự tin với số điểm tuyệt đối mình chấm cho Gia Hưng.

sieutrituetap3 (3)

Gia Hưng ở 2 thử thách đầu tiên.

Trong 2 thử thách đầu tiên, Gia Hưng nhận được đề bài là cộng một dãy số gồm 20 chữ số có 3 chữ số và trừ một dãy số gồm 20 số có 4 chữ số, lần lượt với giới hạn thời gian là 15 giây và 20 giây. Ngay cả khi khán giả chưa kịp nhập dãy số đó trên máy tính, Gia Hưng rất nhanh chóng đưa ra kết quả cực kì chính xác khiến các giám khảo ngỡ ngàng.

Tiếp đến, Gia Hưng nhận được đề bài phép nhân 4.819 x 5.371. Trong 1 phút 16 giây, cậu nhóc 12 tuổi đưa ra đáp án chính xác đến từng số lẻ là 25.866.736. Ngay sau đó, Gia Hưng tiếp tục khiến khán giả ngạc nhiên khi cậu nhóc chỉ mất 11 giây thực hiện phép chia một con số có 18 chữ số cho một con số có 15 chữ số.

Tận mắt chứng kiến điều này, MC Trấn Thành ngỡ ngàng thốt lên: “Cái gì vậy?” vì chưa hình dung được chuyện gì đang xảy ra, còn NSND Hồng Vân một lần nữa đòi đi về vì quá hồi hộp.

Đề toán khai căn có kết quả là số nguyên tiếp tục được đưa ra cho thử thách, một dãy số có 63 con số khiến Trấn Thành sững người: “Trời ơi! Nhận diện nó thôi là một vấn đề rồi, nói chi đến tính” còn Tóc Tiên cho biết cô chưa kịp đọc xong.

Mọi thứ vỡ òa, ban giám khảo ôm chầm lấy nhau mừng rỡ và gọi tên Gia Hưng khi cậu bé đưa ra kết quả chính xác cho phép tính khai căn dãy số trên chỉ trong 11 giây.

sieutrituetap3 (1) 3

Gia Hưng giải phép khai căn 63 chữ số một cách nhanh chóng.

Thử thách cuối cùng được đặt ra cho Gia Hưng là phép khai căn một dãy số có 13 chữ số, có kết quả cho ra số thập phân. Gia Hưng chỉ cần giải đúng đến 2 số thập phân sau dấu phẩy là được chấp nhận.

Nếu 4 giám khảo là PGS - TS Thành Nam, MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân và Tóc Tiên nắm tay nhau hồi hộp chờ kết quả, thì Trấn Thành rưng rưng nước mắt: “Nếu thật sự cậu ấy làm được điều này, chúng tôi tự hào lắm! Không biết bạn có thi đấu cuối cùng hay không, nhưng chúng tôi tự hào lắm vì được làm đồng bào của bạn”.

Mất 39 giây, Gia Hưng đưa ra kết quả đúng với đáp án của chương trình. Tóc Tiên xúc động cho biết: “Cả khán phòng vỡ òa. Lúc đó, Tiên cảm thấy rất tự hào và thấy mình may mắn được có mặt tại đó để chứng kiến khoảnh khắc”.

NSND Hồng Vân không giấu được cảm xúc khi nhắn nhủ cùng Gia Hưng: “Con là người Việt Nam. Thế hệ của con và con chắc chắn sẽ là niềm tự hào của đất nước này”.

sieutrituetap3 (1) 4

Với độ tuổi 12, Gia Hưng khiến nhiều người không tin nổi trước tài năng tính nhẩm của mình.

Trong khi đó, không chỉ Trấn Thành mà ngay cả giám khảo Lại Văn Sâm cũng rơi nước mắt khi cảm xúc tự hào dâng lên và chia sẻ trong nghẹn ngào. “Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi!” – MC Lại Vân Sâm nói. Trấn thành tiếp lời ngay sau đó: “Tại sao tôi rơi nước mắt quý vị biết không! Vì chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như thế này” .

Với phần thể hiện xuất sắc, “thần đồng toán học” Gia Hưng nhận được tổng điểm là 135. Giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam đưa ra lời giải thích khi cho Gia Hưng điểm 9: “Khi 3 giám khảo cho Gia Hưng điểm tuyệt đối rồi, nếu tôi cũng cho điểm tuyệt đối nữa đây là điểm cao nhất của chương trình.

Điều tôi mong muốn và gửi gắm đến bé là những kỷ lục sẽ được phá bởi kỷ lục, những đỉnh cao sẽ bị chinh phục bởi đỉnh cao. Tôi hy vọng kỷ lục ngày hôm nay sẽ được chính em phá vỡ nó trong tương lai”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin