• Zalo

'Siêu tiền đạo' Adisak phá kỷ lục ghi bàn tồn tại 22 năm của Thái Lan

Thể thao Thứ Hai, 26/11/2018 07:30:00 +07:00

Tiền đạo thuộc biên chế Muangthong United là cầu thủ bóng đá Thái Lan đầu tiên ghi tám bàn ở một vòng chung kết AFF Cup.

Thành tích ghi bàn tốt nhất của một cầu thủ Thái Lan trong lịch sử AFF Cup đến ngay lần tổ chức đầu tiên. Tại Tiger Cup 1996, giải đấu tiền thân của AFF Cup, tiền đạo Natipong Sritong-In ghi bảy bàn giúp Thái Lan giành chức vô địch. Trải qua 10 vòng chung kết sau Tiger Cup 1996, chưa có chân sút Thái Lan nào phá được thành tích này. Người có thành tích gần nhất với Natipong là Teerasil Dangda. Tại AFF Cup 2016, tiền đạo sinh năm 1988 có sáu pha lập công.

adi

 

Tuy nhiên, tại AFF Cup 2018, kỷ lục của Natipong bị phá ngay sau vòng bảng bởi Adisak Kraisorn. Tiền đạo đang khoác áo Muangthong United ghi tám bàn sau bốn trận, và hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới của giải đấu.

Sáu trong tám pha lập công của Adisak ở AFF Cup 2018 đến ở trận mở màn. Tiền đạo người Thái Lan đã tận dụng triệt để cơ hội gặp đội yếu nhất bảng Timor Leste để làm dày bảng thành tích. Hai bàn còn lại được Adisak ghi vào lưới Indonesia và Singapore.

Phong độ làm bàn ấn tượng của Adisak giúp Thái Lan được xem là ứng viên nặng ký cho chức vô địch AFF Cup 2018. Đội bóng xứ chùa vàng cũng sở hữu hàng công mạnh nhất giải, tính đến hết vòng bảng. Các học trò của Milovan Rajevac có 15 bàn sau bốn trận, gần gấp đôi đội ghi nhiều bàn thứ nhì tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam (tám bàn).

Video: Thái Lan 3-0 Singapore

Hiện đích ngắm kế tiếp của Adisak là phá kỷ lục ghi bàn ở một vòng chung kết AFF Cup. Thành tích này hiện do Noh Alam Shah của Singapore nắm giữ. Danh thủ 38 tuổi đã ghi 10 bàn ở AFF Cup 2007, góp phần quan trọng giúp Singapore lần thứ ba vô địch giải đấu khu vực.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin