• Zalo

Siêu thị khai trương giữa mùa dịch: Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nói gì?

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 29/03/2020 09:03:07 +07:00

(VTC News) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng việc siêu thị khai trương giữa mùa dịch bất chấp lệnh cấm mà chỉ đóng cửa 3 ngày là không thể chấp nhận được.

Video: Dòng người chen chúc mua sắm trong Big C GO Quảng Ngãi. (Nguồn: N.T.)

Liên quan tới việc siêu thị Go Quảng Ngãi tổ chức khai trương giữa mùa dịch Covid-19, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của chính quyền, sáng 28/3, ông Nguyễn Minh Đạo - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi trả lời VTC News về sự việc.

Theo ông Đạo, hiện các ngành chức năng vẫn đang vào cuộc kiểm tra.

Trả lời câu hỏi, vì sao sự việc nghiêm trọng như vậy, nhưng siêu thị này chỉ bị tạm đóng cửa 3 ngày, dự kiến mở lại vào ngày 30/3 tới, ông Đạo nói: “Phía doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa vào đầu tuần tới (ngày 30/3) là không thể chấp nhận. Việc này không thể giỡn được, tỉnh không đồng ý bởi dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp”.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin thêm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa ký công văn hỏa tốc chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để người dân tập trung đông trong ngày siêu thị Go Quảng Ngãi mở cửa bán hàng, làm phát sinh nhiều nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Việc kiểm tra, xử lý này phải được báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/3.

Trước đó, như VTC News phản ánh, ngày 26/3, người dân ùn ùn kéo tới Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) mua sắm trong ngày khai trương, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người phòng lây lan dịch Covid-19 của chính quyền.

Siêu thị khai trương giữa mùa dịch: Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nói gì? - 1

Người dân tấp nập ra vào siêu thị trong ngày khai trương.

Đáng nói, trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao, nhưng hàng trăm người dân vẫn chen lấn nhau mua sắm trong siêu thị này, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang.

Siêu thị khai trương giữa mùa dịch: Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nói gì? - 2

Các đơn vị gửi hoa chúc mừng ngày khai trương của Big C GO Quảng Ngãi. (Ảnh: B.Đ.)

Tới 17h ngày 26/3, siêu thị tạm thời đóng cửa để chấn chỉnh lại công tác phòng chống dịch, bệnh.

Cơ quan chức năng sau đó quyết định lập biên bản vi phạm đối với Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi. Đây là trường hợp đầu tiên ở Quảng Ngãi bị lập biên bản vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hôm qua (27/3), đại diện Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi cho biết, siêu thị tạm đóng cửa siêu thị trong 3 ngày (từ 27 đến 29/3) và hoạt động kinh doanh sẽ tiếp diễn vào ngày 30/3 tới.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều