• Zalo

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá

Thị trường - Tiêu dùngThứ Tư, 01/04/2020 06:46:35 +07:00
(VTC News) -

Các hệ thống siêu thị đều cho biết sẽ đảm bảo lượng hàng hóa đủ để cung ứng cho người dân, giá cả sẽ không tăng so với ngày thường.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 1

Sau khi có thông tin Chính phủ thực hiện cách ly toàn quốc từ 1/4, theo ghi nhận của phóng viên chiều 31/3, tại các hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, BigC, Lottemart...ở Hà Nội, nhiều người dân vẫn có tâm lý tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 2

Tuy nhiên, đại diện các siêu thị khẳng định lượng hàng hoá đã được chuẩn bị rất nhiều, tăng 300-500% so với bình thường nên sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 3

Theo đại diện hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+: "Tập đoàn Masan đã chủ động xây dựng kịch bản toàn diện và chi tiết để ứng phó với dịch bệnh tại hệ thống chuỗi bán lẻ VinMart và VinMart+. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là thiết lập không gian mua sắm an toàn và đảm bảo nguồn cung nguồn cung hàng hóa, giá cả bình ổn".

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 4

"Hệ thống siêu thị cung cấp đầy đủ các hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm (gạo, thịt, mỳ tôm, thực phẩm chế biến, hàng đông lạnh…) với giá cả bình ổn đến tay người tiêu dùng".

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 5

"Vinmart đã làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp uy tín của Việt Nam, đảm bảo cung ứng đầy đủ sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho người dân như sữa, đường, muối, mì, thịt, rau củ… Cải thiện phương thức bán hàng, mở rộng diện phục vụ bán hàng và gian hàng tận nhà", phía siêu thị thông tin.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 6

Ghi nhận của phóng viên tại Vinmart Nguyễn Trãi, dù lượng khách hàng khá đông nhưng các loại thực phẩm chính như rau cỏ, gạo, các loại thịt được chuẩn bị nhiều, không có tình trạng khan hiếm.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 7

Tại siêu thị Lottemart cũng trong tình trạng tương tự. Các mặt hàng nhu yêu phẩm như gạo, rau củ, mỳ tôm... được bày ở những nơi dễ thấy với số lượng lớn, luôn có nhân viên bổ sung hàng.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 8

Phía siêu thị Lottemart cũng cho biết, để đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất, hệ thống Lottemart sẽ mở cửa từ 8h sáng đến 21h hàng ngày. Ngoài ra, giá các mặt hàng cũng sẽ không tăng.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 9

Chị Lê Thị Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Trưa nay nhận tin từ ngày mai sẽ cách ly toàn xã hội nên tôi tranh thủ qua siêu thị mua ít đồ ăn về, tôi không mua nhiều chỉ đủ ăn trong 2 - 3 ngày để tránh việc phải ra ngoài nhiều lần. Tôi tính mỗi lần ra siêu thị sẽ mua đồ đủ ăn mấy bữa cho an toàn, như vậy vừa thực hiện không tích trữ đồ mà vẫn có thể ở nhà để phòng dịch".

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 10

Còn tại siêu thị BigC Thăng Long vẫn xảy ra hiện tượng nhiều người đổ xô đi thu mua nhu yếu phẩm, bất chấp cảnh báo từ các cơ quan chức năng hạn chế tụ tập nơi đông người.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 11

Hàng hoá tại siêu thị này cũng liên tục được bổ xung.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 12

Các kệ hàng mỳ tôm, gạo, trứng, sữa luôn đầy ắp hàng.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 13

Bên cạnh đó, nhiều người thực hiện tốt yêu cầu không tích trữ hàng hoá, chỉ mua thực phẩm, nhu yếu phẩm đủ dùng.

Siêu thị Hà Nội đầy ắp hàng hóa, không tăng giá - 14

Trả lời VTC News chiều 31/3, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cho biết Bộ Công Thương đã sẵn sàng các phương án cung cấp nguồn hàng hoá thiết yếu cho người dân trong bối dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Video: Sau thông tin cách ly toàn xã hội, siêu thị vẫn đầy ắp hàng hoá, không lo thiếu:

 

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !