Siêu thị gắn thiết bị báo động lên thanh sô cô la

Kinh tếThứ Tư, 28/09/2011 10:25:00 +07:00

(VTC News) - Một siêu thị ở Anh đã gắn nhãn an ninh cho các thanh sô cô la Dairy Milk của hãng Cadbury có giá 1,97 bảng Anh nhằm ngăn chặn tình trạng trộm cắp.

(VTC News) - Một siêu thị ở Anh bắt đầu gắn nhãn an ninh cho các thanh sô cô la Dairy Milk của hãng Cadbury có giá 1,97 bảng Anh nhằm nỗ lực ngăn chặn tình trạng ăn cắp từ các thượng đế hảo ngọt.

Theo nhân viên của chi nhánh siêu thị Tesco Express ở Polegate, thuộc quận East Sussex: Mỗi tiếng đồng hồ siêu thị lại bị mất trộm ít nhất một thanh sô cô la mỗi lần kiểm kê.

Thanh sô cô la Dairy Milk có dán nhãn an ninh (biểu tượng màu vàng)
Nhãn an ninh là các dải kim loại được ẩn trong thanh sô cô la, bên ngoài có ký hiệu màu vàng (hình tròn) để người mua nhận biết. Thiết bị này sẽ phát tín hiệu báo động tại lối ra của siêu thị nếu ai đó mang nó đi mà “quên” thanh toán.

Ở những nơi gần trường học, thường các bé rất thích món quà ngọt ngào này, vì vậy việc mất cắp thường hay diễn ra.

Việc gắn thẻ an ninh lên các sản phẩm tiêu dùng, cũng như hàng gia dụng cũng không lấy gì làm mới mẻ. Năm 2008, chuỗi siêu thị Sainsbury ở Eastbourne cũng đã gắn thẻ báo động lên chân gà, cò. Các cửa hàng của Tesco ở thành phố Cathedral City cũng đã gắn thẻ an ninh lên pho mát.

Tesco cho biết họ sẽ gắn thẻ an ninh cho các sản phẩm ở các siêu thị thành viên để quản lý hàng hóa. 

Sarah Crodey, thuộc Hiệp hội bán lẻ Anh nói: do tình hình kinh tế khó khăn, khiến những người túng quẫn phải làm liều, trộm cả các sản phẩm thiết yếu đến hàng xa xỉ. Rồi đây những mặt hàng giá rẻ cũng sẽ được gắn nhãn an ninh.

Các siêu thị lớn cho biết, tình trạng mất cắp đã tăng 1/3 kể từ suy thoái trong năm 2009. Ước tính mỗi ngày, trị giá các sản phẩm bị mất cắp là 400.000 bảng Anh.

Vũ Kiều (Theo mailonsunday)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !