Siêu tàu đổ bộ tấn công hàng đầu Australia cập cảng Cam Ranh

(VTC News) - Tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang theo nhiều khí tài cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) sáng 7/5.

Hôm nay (7/5), 2 chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu cho chuyến thăm chính thức Việt Nam, kéo dài đến ngày 10/5.

Chuyến thăm của 2 chiến hạm này trong khuôn khổ Chương trình nỗ lực Thái Bình Dương (IPE) được Australia tổ chức tại một số nước trong khu vực như: Sri Lanka, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia.

Sieu tau do bo tan cong hang dau Australia cap cang Cam Ranh hinh anh 1

 Hai chiến hạm của Hải quân Australia ở cảng Cam Ranh.

Trong thời gian của chuyến thăm, thủy thủ đoàn của 2 tàu sẽ giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về hoạt động quản lý, điều hành tàu; trao đổi kinh nghiệm về các chiến dịch hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa và giao hữu thể thao.

Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, đây là cơ hội để thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Australia và Việt Nam, trong đó có quan hệ quốc phòng, trên cơ sở hiểu biết và tin cậy lẫn nhau. Đây cũng là dịp để củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Sieu tau do bo tan cong hang dau Australia cap cang Cam Ranh hinh anh 2

 Các sĩ quan QĐND Việt  Nam đón thủy thủ đoàn và chụp ảnh lưu niệm.

Tàu HMAS Canberra là một trong hai tàu đổ bộ lớp Canberra và là con tàu lớn nhất của Hải quân Hoàng Gia Australia, được tích hợp các hệ thống đổ bộ từ trên không và đường biển. Tàu HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa tầm xa, có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám, đánh chặn.

Tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Cam Ranh

Tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Cam Ranh

Hai tàu hải quân Ấn Độ, Ins Kolkata và Ins Shakti thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) từ 13-16/4 và diễn tập cùng hải quân Việt Nam.
 
Nhật sắp cử chiến hạm lớn nhất biên chế thăm Việt Nam

Nhật sắp cử chiến hạm lớn nhất biên chế thăm Việt Nam

Biên đội tàu khu trục JS Izumo và JS Murasame sẽ cập cảng tại Việt Nam trong chuyến huấn luyện quanh khu vực châu Á - Ấn Độ Dương.
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU