• Zalo

Siêu tàu đổ bộ tấn công hàng đầu Australia cập cảng Cam Ranh

Thời sự Thứ Ba, 07/05/2019 16:39:00 +07:00

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia mang theo nhiều khí tài cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) sáng 7/5.

Hôm nay (7/5), 2 chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu cho chuyến thăm chính thức Việt Nam, kéo dài đến ngày 10/5.

Chuyến thăm của 2 chiến hạm này trong khuôn khổ Chương trình nỗ lực Thái Bình Dương (IPE) được Australia tổ chức tại một số nước trong khu vực như: Sri Lanka, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia.

3

 Hai chiến hạm của Hải quân Australia ở cảng Cam Ranh.

Trong thời gian của chuyến thăm, thủy thủ đoàn của 2 tàu sẽ giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về hoạt động quản lý, điều hành tàu; trao đổi kinh nghiệm về các chiến dịch hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa và giao hữu thể thao.

Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, đây là cơ hội để thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Australia và Việt Nam, trong đó có quan hệ quốc phòng, trên cơ sở hiểu biết và tin cậy lẫn nhau. Đây cũng là dịp để củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

tau 1

 Các sĩ quan QĐND Việt  Nam đón thủy thủ đoàn và chụp ảnh lưu niệm.

Tàu HMAS Canberra là một trong hai tàu đổ bộ lớp Canberra và là con tàu lớn nhất của Hải quân Hoàng Gia Australia, được tích hợp các hệ thống đổ bộ từ trên không và đường biển. Tàu HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa tầm xa, có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám, đánh chặn.

Tiêu Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều