Siêu tăng Trung Quốc lại rụng bánh khi thi đấu ở Nga

(VTC News) - Siêu tăng Type 96B bất ngờ gặp sự cố rơi bánh trong một buổi thi đấu xe tăng trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế 2017 diễn ra tại Nga.

Sự cố xảy ra khi chiếc Type 96 đang đua tốc độ với chiếc T-72B3 của đội Nga. Theo đó, khi đang băng băng về đích, bánh chịu nặng của Type 96 bất ngờ văng ra ngoài. Đây được cho là một phần nguyên nhân dẫn tới kết quả thua chung cuộc của đội Trung Quốc trong giải đấu năm nay. 

                     Video: Tăng Trung Quốc rụng bánh trong cuộc thi năm 2016

Sau cuộc thi, phía Trung Quốc quyết định không tuyên bố nguyên nhân dẫn tới sự cố này, nhưng đây chắc chắn là khoảnh khắc đáng quên nhất của đội xe tăng nước này trong mùa thi năm nay. 

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Type 96 làm Trung Quốc phải muối mặt khi tham gia thi đấu. Năm 2016, cũng trong khuôn khổ giải ARMY, chiếc siêu tăng 96B của Trung Quốc bị văng bánh khi vượt chướng ngại vật. 

Trước đó, năm 2014, một chiếc Type-96A gặp sự cố và không thể tiếp tục di chuyển sau khi xuất phát được vài phút cũng tại trường đua Tank Biathlon. 

Mẫu tăng chiến đấu chủ lực mới Type 96B là biến thể cải tiến của xe tăng Type 96A được biên chế cho lục quân Trung Quốc từ năm 1997. Type 96 được đưa vào biên chế quân đội Trung Quốc từ năm 1997. Hiện có khoảng hơn 2.500 chiếc Type 96 trong biên chế của quân đội Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: Xem xe tăng Trung Quốc rụng bánh khi đang đua ở Nga

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa