Siêu sao võ thuật lâm cảnh bi đát cùng cực

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 15/04/2013 05:33:00 +07:00

(VTC News) – Bị liệt nửa người và chưa đòi được tiền bị trợ lý cũ “quịt”, ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy có thể phải bán nhà để trả viện phí.

(VTC News) – Bị liệt nửa người và chưa đòi được tiền bị trợ lý cũ “quịt”, ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy có thể phải bán nhà để trả viện phí.

Diễn viên Hong Kong nổi tiếng một thời Lưu Gia Huy hiện tại đang phải nằm viện điều trị. Sau một cơn đột quỵ vào tháng 8/2011, sức khỏe của ông bị ảnh hưởng ít nhiều, thời gian đầu, do chịu khó vận động, Lưu Gia Huy vẫn có thể hoạt động khá bình thường.
Nhưng đến cuối năm 2012, ông bị liệt nửa người, phải nhập viện và gần như nằm một chỗ, phương tiện đi lại của ông hiện giờ là xe lăn.
Nam diễn viên Lưu Gia Huy. 
Phiền Diệc Mẫn – trợ lý của Lưu Gia Huy cho biết, nam diễn viên này đã gầy đi rất nhiều, ông sút từ 72kg xuống còn 54kg. “Lưu Gia Huy gần như bị liệt nửa thân bên phải, ngay cả việc nói năng cũng rất khó. Bây giờ ông ấy giống như một đứa trẻ con, chỉ nằm ăn và luôn muốn có người bên cạnh chơi cùng”.
Viện phí mà ngôi sao này phải trả hàng tháng lên đến 100.000 đô la Hong Kong, suốt hơn một năm điều trị, ông đã phải dùng đến số tiền tích cóp bao năm cùng với tiền trợ cấp xã hội để chi trả.
Hiện tại, số tiền này cũng dần cạn kiệt, Lưu Gia Huy đang trông ngóng vào khoản tiền mà Eva – nữ trợ lý cũ vẫn còn nợ ông. Lưu Gia Huy đã nghĩ đến trường hợp xấu, khi không đòi được số nợ này, ông sẽ phải bán nhà để chi trả viện phí và trang trải cho cuộc sống sau này.
Lưu Gia Huy (trái) đối đầu với Lý Liên Kiệt trong Long Môn Phi Giáp. 
Căn nhà mà Gia Huy định bán được mua vào năm 1992 với giá 1 triệu đô la Hong Kong, căn cứ theo giá nhà đất bây giờ, ông có thể bán với giá 8 triệu. Hiện tại đây là nơi mà cậu con trai 22 tuổi và con gái 17 của ông đang sinh sống.
Không chỉ đối mặt với khó khăn về kinh tế, Lương Gia Huy còn đang vướng vào vụ li hôn với người vợ thứ hai mang quốc tịch Thái Lan. Bà này yêu cầu li hôn và chia đôi tài sản, song do tình hình bệnh tật của Gia Huy, thủ tục li hôn vẫn chưa hoàn tất.
Trợ lý Phiền Diệc Mẫn cho biết, cả vợ và hai đứa con đều không ngó ngàng đến ông, duy chỉ có người chị ruột và cô cháu gái họ Hoàng là hay lui đến thăm nom và chăm sóc.
 
Ngôi sao võ thuật tỏ ra lạc quan trước bệnh tình của bản thân. 
Lưu Gia Huy sinh ngày 22/5/1955 tại Quảng Đông, Trung Quốc, một diễn viên nổi tiếng của hãng TVB với các bộ phim Lộc Đỉnh Ký (1983), Túy Quyền 3 (1993), Hoàng Phi Hồng (1993), Ỷ Thiên đồ long kí (2001), hai bộ phim gần đây nhất mà Lưu Gia Huy góp mặt là Long môn phi giáp (vai Vạn Uy Lâu) và Họa Bì 2 (vai nghĩa phụ của Hoắc Tâm). Ông được khán giả Mỹ gọi với biệt danh “anh hùng đầu trọc”.


Hoài An


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn