Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất

Tư vấnThứ Sáu, 26/08/2022 17:25:52 +07:00

Mẫu speedster độc nhất thế giới bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện triển lãm tại Tây Ban Nha.

 
Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 1

Được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2012, Lamborghini Aventador J là phiên bản giới hạn đầu tiên dựa trên siêu xe Aventador LP 700-4.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 2

Chiếc xe rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, với số lần lăn bánh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Aventador J thường được bắt gặp tại thành phố Marbella, Tây Ban Nha.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 3

Mới đây, Lamborghini Aventador J và hàng chục mẫu siêu xe và hypercar khác đã tham gia sự kiện Magna Supercars Concours d' Elegance được tổ chức tại Marbella.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 4

Aventador J sở hữu cấu trúc speedster với cột A và kính chắn gió gần như được lược bỏ. Hệ thống âm thanh và điều hòa cũng được cắt giảm nhằm tối ưu trọng lượng.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 5

Chiếc xe mang nhiều đường nét thiết kế tiên phong, vốn sẽ được áp dụng trên nhiều dòng xe tương lai như Aventador SV, Aventador LP 720-4 50 Anniversario...

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 6

Ký tự J xuất phát từ Phụ Lục J trong bộ quy tắc của FIA, vốn mô tả các đặc điểm kỹ thuật của xe đua. Tên gọi này cũng từng được sử dụng cho chiếc Miura Jota, với lý do tương tự.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 7

Kết cấu khí động học với những cánh gió bổ sung bằng sợi carbon đã được sử dụng trên phiên bản kỷ niệm 50 năm Lamborghini Aventador LP 720-4 50 Anniversario.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 8

Khí chắn gió thấp giúp hạn chế một phần gió tác động trực tiếp đến người lái và hành khách. Kính chiếu hậu được lắp đặt trực tiếp trên khu vực nắp capo của xe.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 9

Khối lượng chiếc xe được tối ưu hóa với nhiều chi tiết làm từ sợi carbon, đạt mức 1.575 kg. Bộ ghế đua được làm từ sợi carbon đúc, kết hợp trang bị dây đai an toàn đa điểm.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 10

Khung bảo vệ tựa đầu cũng được làm từ chất liệu tương tự. Cửa gió lấy khí vào khoang động cơ vẫn sử dụng cơ chế điều khiển điện tử thích ứng.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 11

So với Aventador LP 700-4, Aventador J được trang bị thêm thiết kế cánh gió cổ thiên nga. Đây là mẫu xe thương mại duy nhất của Lamborghini sử dụng cơ cấu này.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 12

Aventador J được trang bị bộ mâm 5 chấu đặc trưng với bộ khóa trung tâm thay cho cơ cấu khóa tiêu chuẩn của LP 700-4. Thiết kế mâm được lấy cảm hứng từ mẫu Reventon.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 13

Đi kèm với chiếc xe là cặp nón bảo hiểm full-face có màu sơn và họa tiết tương đồng với ngoại thất của chiếc speedster độc đáo này.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 14

Mang đến sức mạnh cho chiếc xe vẫn là khối động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5L thừa hưởng từ Aventador LP 700-4, công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 15

Tại thời điểm ra mắt, chiếc Lamborghini Aventador J độc nhất thế giới được bán với mức giá khoảng 2,8 triệu USD, tương đương hơn 3,6 triệu USD vào năm 2022.

Siêu phẩm độc nhất thế giới Lamborghini Aventador J tái xuất - 16

Sau Aventador J, Lamborghini cũng giới thiệu một bản giới hạn khác mang phong cách speedster là SC20. Vẫn sử dụng động cơ V12, SC20 có sức mạnh lên đến 770 mã lực.

 
(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp