'Siêu phẩm' Aston Martin Valhalla sắp ra mắt khiến nhiều người phải trầm trồ

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 22/06/2019 19:46:00 +07:00

Aston Martin đã mượn chi tiết trong Thần thoại Bắc Âu để đặt tên cho một siêu phẩm mới của mình.

Trong tuần qua, Aston Martin xác nhận tin đồn về một "siêu phẩm" hoàn toàn mới gắn liền với Thần thoại Bắc Âu. Mẫu xe mới được đặt tên là Valhalla (tên của một địa danh trong Thần thoại Bắc Âu) và chỉ có 500 chiếc trên thế giới được xuất xưởng. Được biết, Aston Martin Valhalla được sản xuất nhờ các nghệ nhân nổi tiếng của Aksyonov Nikita.

aston-martin-valkyrie

Aston Martin đã mượn chi tiết trong Thần thoại Bắc Âu để đặt tên cho một siêu phẩm mới của mình.

Từ các hình ảnh rò rỉ, nhiều trang tin, tạp chí về ô tô trên thế giới đã đặt cho nó một biệt danh là "thiên đường trên mặt đất". Aston Martin Valhalla được sản xuất với kết cấu coupe, hệ thống truyền động dạng hybrid và khung thân làm gần như hoàn toàn bằng sợi carbon.

Phần đầu xe có thiết kế kiểu cánh bướm (chữ V), phần cửa được chạm khắc rất tinh xảo tạo vẻ sang trọng của xe. Tuy nhiên, một số tranh cãi đã nổ ra, một số trang tin cho rằng Aston Martin Valhalla sẽ là một mẫu xe mui trần, trong khi nhiều tạp chí khác nói nó có mái.

aston-martin-valkyrie (1)

 Aston Martin từng ra mắt 1 mẫu xe khác mượn chi tiết trong Thần thoại Bắc Âu là Aston Martin Valkyrie.

Ngoài ra, xe sử dụng hệ truyền động hybrid chạy bằng pin bao gồm động cơ tăng áp V6 và một số động cơ điện chưa được xác định. Với động cơ trên dự kiến ​​sẽ tạo ra 1.000 mã lực (745 kilowatt).

aston-martin-am-rb-003-geneva-live 3

Nhiều khả năng Aston Martin Valhalla sẽ có thiết kế tương đồng với  Aston Martin Valkyrie.

"Tên gọi của mỗi chiếc xe Aston Martin luôn nhận được sự quan tâm rất lớn vì đằng sau chúng là một câu chuyện, một cảm xúc rất riêng. Sau khi Valkyrie trình làng chúng tôi biết mẫu xe kế tiếp của mình phải tạo dựng được tiếng nói nổi bật riêng nhưng vẫn duy trì tính kết dính và truyền thống đã được tạo lập, bởi vậy cái tên Valhalla được lựa chọn", CEO Aston Martin Andy Palmer chia sẻ. Trước đó, hãng xe sang nước Anh - Aston Martin từng ra mắt 1 mẫu xe khác là Aston Martin Valkyrie.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !