'Siêu nhí anh hùng': Trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em Hà Nội

(VTC News) - "Siêu nhí anh hùng" không chỉ hồi sinh qua những sân chơi mà còn thể hiện qua những trải nghiệm tuổi thơ mà nhiều em nhỏ thành phố ít có cơ hội được tiếp xúc.

Công viên vốn là nơi vui chơi, thư giãn của cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ đang bị lãng quên. Hà Nội có tới 1.500 khu tập thể cũ nhưng chỉ có 3% có sân chơi đúng nghĩa, đủ rộng rãi để trẻ nhỏ thoả sức vui đùa. Sân chơi khu tập thể giờ đây hầu hết đã cũ kỹ và hỏng hóc. Sự xuống cấp của các sân chơi, thiếu hụt không gian ngoài trời khiến trẻ thành thị không có nhiều cơ hội vận động thể chất, vô tình lấy đi tuổi thơ ý nghĩa của các em.

Với mục đích làm sống lại các sân chơi cũ, trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội, nhãn hàng OMO tổ chức sự kiện “Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại” vào ngày 13 và 14/7/2019 tại 2 sân chơi tập thể Phương Liệt và K1, K2 Thành Công, Hà Nội.

'Sieu nhi anh hung': Tra lai mua he dung nghia cho tre em Ha Noi hinh anh 1

 

Hai siêu nhí nhà diễn viên Thu Quỳnh (Về nhà đi con) và Huyền Lizzie cùng các cư dân khu tập thể sẽ sơn sửa những đồ chơi đã xuống cấp; vẽ trang trí các thùng rác, tô điểm cảnh quan và đem màu sắc trở lại cho sân chơi ở khu tập thể.

Không chỉ làm sống lại sân chơi cũ, biệt đội "Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại" còn góp phần lan tỏa thông điệp về sự kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn, tự do khám phá trải nghiệm đối với sự phát triển toàn diện của con trẻ. Đây không đơn thuần là đùa giỡn, mà còn để các em biết cách làm việc nhóm, biết cách yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

Mỗi vết lấm bẩn đánh dấu một bước lớn lên của con, cả về trí tuệ, tinh thần, thể chất, và đằng sau những vết lấm bẩn ấy là tuổi thơ kỳ diệu, một mùa hè tuyệt đẹp đầy ý nghĩa.

Quỳnh Chi
Chủ đề:

OMO

,

sân chơi trẻ em

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU