• Zalo

“Siêu nhân” ở VN: Nhà máy điện cho cả thế giới dùng!

Phóng sự - Khám phá Thứ Tư, 22/09/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ cần xây dựng một “nhà máy điện quang từ”, sẽ cho thế giới dùng điện xả láng, mà không cần dây điện, cột điện, người thu tiền điện nữa!

(VTC News) - Chỉ cần áp dụng Lý thuyết Nhiêu, xây dựng một “nhà máy điện quang từ” nhỏ xíu, sẽ cho thế giới dùng điện xả láng, mà không cần dây dẫn điện, cột điện, không cần người đi thu tiền điện nữa!

Sau nhiều cuộc hẹn hò qua điện thoại, rồi tôi cũng gặp được “siêu nhà khoa học” tại quán café Kiến trên phố Đỗ Hành, Hà Nội. Khác với tưởng tượng của tôi, anh Nhiêu không đạo mạo với vầng trán cao, tóc rủ xuống cặp kính. Trông anh ta khá bình dân, nếu không nói giống một anh nông dân thứ thiệt. Anh Nhiêu đi cùng một anh bạn, theo giới thiệu thì là một họa sĩ.

Phán đoán theo kiểu “xem mặt bắt hình dong” của tôi quả không sai. “Siêu nhà khoa học” này không phải giáo sư, tiến sĩ hoặc ít ra cũng là một kỹ sư, hay cựu sinh viên, mà là một anh nông dân thứ thiệt. Tôi hỏi: “Anh học ở đâu? Chuyên ngành gì?”, “nhà khoa học” này bảo: “Mình học chưa hết lớp 12”. Anh chỉ nói vậy, tôi cũng ngại không tra hỏi thêm. Tuy nhiên, qua các cuộc trò chuyện, được biết, quê anh ở Hải Dương và có nhiều năm làm công việc trông coi cho một trang trại ở Quảng Ninh, cách Móng Cái 15km. Trang trại anh trông coi thuê là một quả đồi rộng 15ha.

"Siêu nhân" chữa bệnh bằng truyền năng lượng! 

Vợ anh là chị Ngô Thị Ch., sống và làm việc ở Hà Nội. Chị thuê một ngôi nhà nhỏ ở phố Giáp Nhị. Nhà khoa học này thi thoảng lại về Hà Nội thăm vợ con. Qua trò chuyện, thấy cuộc sống gia đình có vẻ khá khó khăn. Phải chăng đây là nguyên nhân mà anh rất muốn bán được “siêu lý thuyết” của mình cho một cơ quan truyền thông nào đó?

Theo anh Nhiêu, nhóm bạn của chị Ch. đã đọc lý thuyết này và họ muốn bảo vệ cho anh nên lập Nhóm phát triển Lý thuyết Nhiêu. Một số người đề xuất bán công trình của anh ra nước ngoài, nhưng gặp khó khăn về ngôn ngữ. Nhiều từ ngữ chuyên môn trong lý thuyết không dịch nổi. Anh sợ khi dịch ra thành tam sao thất bản, người đọc sẽ không hiểu được.

Tôi hỏi: “Anh không được học hành đầy đủ, không có chuyên môn sâu, vậy anh nghiên cứu từ đâu để có thể viết được công trình khoa học mà anh cho là rất quan trọng? Hay anh có khả năng ngoại cảm?”. “Nhà khoa học” này khẳng định: “Khoa học của mình thuần túy về nghiên cứu, chứ ko liên quan gì đến ngoại cảm, thần bí”. Khả năng của anh không phải do đột biến, mà do tự nghiên cứu và xây dựng một lý thuyết riêng, không giống với bất cứ học thuyết nào trên thế giới.

"Siêu nhân" bịt mắt đọc báo. 

Để hoàn thành lý thuyết này, anh Nhiêu mất 20 năm dày công nghiên cứu. Qua cuộc trò chuyện gần 3 tiếng đồng hồ, tôi nhận thấy rằng, hạt nhân của Lý thuyết Nhiêu là một loại hạt, mà anh chàng Nhiêu gọi là “hạt quang từ”.

Anh Nhiêu cho rằng, trước đây, con người tìm ra hạt nguyên tử, song theo anh thì nguyên tử là loại hạt quá lớn. Hạt quang từ là tiền vật chất. Sự kết hợp của các hạt quang từ (tiền vật chất) tạo thành nguyên tử (vật chất). Nguyên tử kết hợp tạo thành khối vật chất. Mỗi khối vật chất có một trường lực khác nhau, tạo ra liên kết khác nhau, hình thành các loại vật chất khác nhau, nên mới có đất, đá, sắt, thép, nước, cây cối, con người, các loài vật…

Như vậy, vũ trụ hình thành từ các hạt quang từ. Quang từ tích tụ theo thời gian, đầy “bồn chứa”, như quả bóng, nén hết cỡ, lại đẩy ra, rồi lại hấp thụ vật chất. Cứ mỗi lần “bồn chứa” giải phóng lại tạo ra những lớp vật chất khác nhau, cứ thế tạo ra các thiên thể… và hình thành vũ trụ! Con người mới biết có vũ trụ, nhưng trong Lý thuyết Nhiêu thì ngoài vũ trụ còn những cái khác nữa!

Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Tóm lại, theo “siêu nhà khoa học” này, việc phát hiện ra hạt quang từ đã giúp anh giải quyết được mọi vấn đề, từ vấn đề vật chất đến vấn đề ý thức (ý thức cũng là quang từ, mà quang từ là tiền vật chất, tạo ra vật chất, nên cũng là vật chất!). Lý thuyết về hạt quang từ của anh sẽ giúp các nhà khoa học tiếp cận bản chất sự vật hiện tượng theo hướng mới, định hướng các nhà khoa học nghiên cứu trên cơ sở, quan điểm của Lý thuyết Nhiêu. Sự liên kết của các nhà khoa học để nghiên cứu về Lý thuyết Nhiêu sẽ tác động trực tiếp vào đời sống xã hội không những của đất nước mà của toàn thế giới. Khát vọng của anh chàng Nhiêu là muốn liên kết các nhà khoa học, rồi mỗi nhóm nhà khoa học chuyên ngành sẽ nghiên cứu một ứng dụng mà anh ta đề xuất để phục vụ nhân loại.

Khi con người đã hiểu học thuyết này, thì thế giới sẽ không còn gì là bí ẩn nữa, không có gì trên thế giới, vũ trụ là không giải thích được. “Bản thân mình không biết đã giải thích được bao nhiêu sự kiện, hiện tượng, nhưng cái gì mình cũng giải thích được. Các nhà khoa học giải thích các hiện tượng rất khó khăn, có vô số thứ không giải thích được, vì lý thuyết rời rạc, không có hệ thống. Lý thuyết của mình tạo ra hệ thống quan điểm chung” - “siêu nhà khoa học” này lý giải.

Việt Nam ngày càng có nhiều "siêu nhân". 

Sau khi phê phán các nhà khoa học thế giới toàn giải thích sai, “siêu nhà khoa học” này đã lấy ví dụ: “Các nhà khoa học khẳng định hiện tượng thủy triều là do mặt trăng, nhưng lý thuyết của mình lại kết luận do hạt quang từ, không liên quan gì đến mặt trăng. Nếu mặt trăng và trái đất có lực hút khiến nước dâng lên, hạ xuống, thì trái đất chả kéo mặt trăng rơi thẳng vào trái đất từ lâu rồi”. Thật là choáng với cách giải thích này!

Điều khiến tôi choáng váng hơn nữa, đó là Lý thuyết Nhiêu bao trùm vũ trụ lại chỉ dày cỡ 100 trang giấy A4. Tôi chê sao ngắn thế thì anh Nhiêu cho biết, nhiều chữ hay ít chữ chả nói lên điều gì, quan trọng là hàm lượng tri thức chứa trong từng câu chữ. “Một vấn đề mình đưa ra, thậm chí chỉ 1 câu trong lý thuyết, song để diễn giải, tìm hiểu, phải mất vài ngày, còn để bàn về nó thì không biết đến bao giờ mới hết” – anh Nhiêu khẳng định.

Sau khi ong đầu với thứ lý thuyết cao siêu như của nhà giời, tôi chốt lại: “Vậy tính ứng dụng trong lý thuyết của anh vào thực tế đời sống xã hội như thế nào?”. Cứ như lời anh Nhiêu nói, lý thuyết của anh ta có thể ứng dụng vào mọi mặt như kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống, môi trường…

Thư mời tài trợ sự xuất hiện Lý thuyết Nhiêu. 

Lý thuyết Nhiêu có thể sử dụng được hạt quang từ, một loại hạt siêu nhỏ, song lại có siêu năng lượng. Theo đó, thay vì đất nước ta phải xây dựng hàng loạt nhà máy điện, với cột điện, dây rợ loằng ngoằng, tốn kém, thì giờ không phải làm việc đó nữa. Chỉ cần áp dụng lý thuyết của anh ta, xây dựng một “nhà máy điện quang từ” nhỏ xíu, sẽ cho thế giới dùng điện xả láng, mà không cần dây dẫn điện, cột điện, không cần người đi thu tiền điện nữa!

Cũng theo lý thuyết này, “siêu nhà khoa học” tên Nhiêu sẽ sáng chế được một loại pin có năng lượng vô hạn. Người dùng điện thoại sẽ không phải sạc pin, ô tô cũng không phải đổ xăng. Ô tô sẽ lấy nguồn điện qua không trung từ “nhà máy điện quang từ” để chạy đến khi nào hỏng xe thì thôi!


Còn tiếp…

Dương Thụy Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin