Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Siêu máy bơm chống ngập 'thần tốc' được TP.HCM đề nghị thuê 12 tỷ đồng/năm

Thời sự Thứ Bảy, 23/09/2017 08:13:00 +07:00

TP.HCM sẽ không mua lại máy bơm chống ngập thông minh mà đề nghị thuê lại với giá 12 tỷ đồng/năm.

Chiều 22/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với chủ đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Ông Tuyến đã ghi nhận những kết quả đạt được của công ty sau khi máy bơm vận hành chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ngoài ra, ông Tuyến kỳ vọng hệ thống máy bơm sẽ xử lý được ngập do mưa và triều cường cho TP.HCM.

1.

Siêu máy bơm chống ngập triên đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

“Nếu cách chống ngập này thành công ở đường Nguyễn Hữu Cảnh thì TP.HCM sẽ áp dụng cho nhiều nơi khác để chống ngập”, ông Tuyến nói.

Theo ông Tuyến, thành phố dự tính sẽ hợp đồng khoán với Công ty Quang Trung. Trong đó, chủ đầu tư phải đảm bảo khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn bị ngập, phải chịu trách nhiệm về thiết bị, vận hành còn thành phố sẽ trả chi phí hàng năm.

Cụ thể, nhà đầu tư đang đề nghị mức thuê 12 tỷ đồng/năm.

Video: Tận mắt chứng kiến siêu máy bơm chống ngập "thần tốc"

“Số tiền đề nghị thuê không phải là lớn so với kinh phí và công sức chủ đầu tư đã bỏ ra, tuy vậy TP.HCM và chủ đầu tư sẽ phải bàn bạc kỹ lại phương án này để có một quy trình đánh giá, thẩm định trước khi phê duyệt dự án”, ông Tuyến cho hay.

Trước việc đề nghị chỉ thuê máy bơm chống ngập, không mua lại, đại diện Chủ đầu tư – ông Nguyễn Tăng Cường cho rằng đó là phương án sẽ làm công ty vất vả hơn.

“Phía tôi chỉ muốn chuyển giao thôi, nhưng TP chỉ muốn thuê. Máy đã sản xuất ra rồi thì đành phải cho thuê thôi”, ông Cường giãi bày.

Trước đó, ngày 19/9, đường Nguyễn Hữu Cảnh mưa lớn gây ngập ngập nặng cục bộ. Trước tình trạng trên, hệ thống máy bơm đã vận và chỉ sau 25 phút sau mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hết ngập.

15 3

 Nước ngập được xả ra sông Sài Gòn.

Tiếp đó, vào ngày 21/9, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập sâu vì triều cường nên hệ thống máy bơm tiếp tục được sử dụng và chỉ 13 phút là mặt đường sạch nước.

Theo ông Cường, máy bơm có công suất của máy 27.000-96.000 m3/h, có thể hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt nhất như triều cường dâng cao, trong cống có nhiều tạp chất đất đá. Máy bơm này có thể vừa bơm vừa lọc rác.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin