Siêu máy bay nhanh gấp 6 lần âm thanh sắp ra đời

Thế giớiThứ Năm, 17/03/2016 05:28:00 +07:00

Lockheed Martin Corp tuyên bố sẽ đưa vào sử dụng máy bay siêu thanh có tốc độ nhanh gấp 6 lần âm thanh.

(VTC News) - Lockheed Martin Corp, tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới mới đây tuyên bố sẽ tạo ra một bước đột phá công nghệ khi quyết định phát triển để đưa vào sử dụng máy bay siêu thanh có tốc độ nhanh gấp 6 lần âm thanh. 
Theo đó, gã khổng lồ đang bắt tay vào nghiên cứu phát triển lứa chim sắt có khả năng bay còn nhanh hơn một máy bay quân sự.  
Siêu máy bay này có thể bay nhanh gấp 6 lần tốc độ của âm thanh
Siêu máy bay này có thể bay nhanh gấp 6 lần tốc độ của âm thanh 
Trao đổi với báo chí, giám đốc điều hành của Lockheed, Marillyn Hewson cho biết công ty của bà đang tạo đà cho bước phá ấn tượng trong lịch sử hàng không.
“Chúng tôi hiện đang sản xuất một chiếc máy bay siêu thanh đáp ứng đủ các yêu cầu như ma sát thấp, cấu hình khí động học có khả năng hoạt động ổn định từ cất cánh và có thể đạt tới tốc độ Mach 6. 
Chúng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng việc sản xuất một loại máy bay siêu thanh với một mức giá phải chăng là điều hoàn toàn có thể. Theo ước tính, chi phí để sản xuất một chiếc máy bay này sẽ rơi vào khoảng 1 tỉ USD”, bà Marillyn cho biết.
Siêu máy bay ném bom Su-34 ‘truy sát’ chiến đấu cơ Su-27 
Theo đó, nhà thầu quốc phòng này dự kiến sẽ phát triển và đưa vào sử dụng những con chim sắt siêu thanh đầu tiên vào những năm 2030.
“Không phải là không có những thách thức, ví dụ như động cơ đấy. Nhưng với quy trình công nghệ hiện đại như hiện nay, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi hoàn toàn có thể sản xuất ra đứa con của mình như đã hứa”, Rob Weiss, Phó chủ tịch điều hành cơ sở Skunk Works của Lockheed Martin tuyên bố.
Nếu đúng như những gì ông Rob khẳng định, chim sắt của Lockheed sẽ trở thành máy bay siêu thanh nhanh nhất thế giới bởi theo như những đồn đoán người anh em từ phía Trung Quốc cũng mới chỉ đạt tới tốc độ nhanh gấp 5 lần âm thanh. 

Song Hy
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !