Siêu máy bay chưa thể sửa chữa, VNA điều Boeing 777 sang Pháp đón khách

(VTC News) - Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) sẽ điều chiếc Boeing 777 sang Pháp đón những hành khách bị chậm chuyến trên chuyến bay VN18 dự kiến từ Paris (Pháp) về Hà Nội ngày 3/1 do tàu bay A350 bị trục trặc kỹ thuật.

Được biết, chuyến bay mới dự kiến sẽ cất cánh lúc 23h30 ngày 5/1 (giờ địa phương) để về Việt Nam.

Trước đó, 201 hành khách trên chuyến bay VN18 có hành trình từ Pháp về Việt Nam đã phải hủy chuyến do tàu bay A350 bị lỗi kỹ thuật ở cánh tà.
Chiếc tàu bay A350 của VNA gặp trục trặc lần đầu tiên vào ngày 24/7/2015.(Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn )

Chiếc tàu bay A350 của VNA gặp trục trặc lần đầu tiên vào ngày 24/7/2015.(Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn )


Đã có những búc xúc,  lời ca thán, chửi rủa từ phía hành khách khi thời gian hủy chuyến kéo dài và nhiều hành khách cho rằng VNA không đủ nhân sự tại chỗ để xử lý tất cả các rắc rối phát sinh từ việc hủy chuyến đến 2 lần mà phải nhờ cả nhân viên mặt đất của Air France, nên chỉ riêng việc họ nói chuyện để giải thích cho nhau cũng mất thời gian mà không giải quyết được vấn đề gì.

Việc không phân luồng được các nhóm khách hàng với các nhu cầu khác nhau để xử lý, thông tin được đưa ra nhỏ giọt, không nhất quán dẫn đến bức xúc khiến hàng nhiều hành khách người nước ngoài gay gắt.

Đây không phải lần đầu máy bay A350 của Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật khi đang khai thác.

Xem video nhân viên quầy thủ tục VNA bị la ó tại sân bay Paris
Nguồn: Độc giả cung cấp

Trước đó, chiều 24/7/2015, chiếc máy bay A350 XWB-900 mới của Vietnam Airlines đã phải quay lại sân bay Tân Sơn Nhất vì nghi ngờ trục trặc kỹ thuật.

Nguyên nhân được xác định là do có message (thông báo) hiển thị cần kiểm tra hệ thống động cơ trên màn hình ở buồng lái (cockpit) nên phi công đã cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra. Đến 14 giờ 30 phút, máy bay VNA-886 đã được kiểm tra kỹ thuật xong và được sắp xếp bay tiếp đi Hà Nội lúc 15 giờ 30 phút.Thùy Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN