• Zalo

Siêu mẫu Trang Phạm nói về chơi xấu trong làng chân dài

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 24/06/2013 08:04:00 +07:00

(VTC News) - Chân dài tiết lộ chuyện thị phi và những trò chơi xấu trong làng người mẫu mà bản thân cô từng trải nghiệm.

(VTC News) - Chân dài tiết lộ chuyện thị phi và những trò chơi xấu trong làng người mẫu mà bản thân cô từng trải nghiệm.

Chẳng có gì ngăn cản được tôi trải nghiệm bản thân

- Cô gái Phạm Trang đã trở thành người mẫu Trang Phạm như thế nào nhỉ?

Tôi đến với nghề người mẫu không phải do tình cờ. Đó là một quyết định có chủ đích nhưng vô thức. Tôi bắt đầu bằng việc hỏi thông tin từ một người bạn và đăng ký một khóa đào tạo người mẫu tại công ty người mẫu New Talent. Tôi tham gia các show diễn của công ty, hiếm khi chụp hình và cũng chẳng có gì nổi bật. Khi đó tôi không có kỳ vọng gì quá to tát vào nghề này, chỉ đơn giản là làm việc như một thành viên chăm chỉ của công ty mà thôi.

Trang Phạm
 
- Trang Phạm bây giờ đã cũng có tên tuổi hơn ngày xưa, tôi nghĩ phải có 'cú huých' nào đó để tên tuổi bạn đi lên như thế chứ?

Một lần, một ekip của một tạp chí tại Hồ Chí Minh chọn tôi làm người mẫu cho một bộ hình tại Hà Giang cùng với một số người mẫu khác từ Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ 'đi cho vui' và cũng bất ngờ là tấm chân dung của tôi lại được chọn làm bìa của tạp chí và bắt đầu được chú ý. Một số người bảo tôi nên vào Sài Gòn làm người mẫu, tôi lại nghĩ 'đi cho vui nếu không được thì về Hà Nội cũng chẳng sao'. Cuối cùng, mọi chuyện đã suôn sẻ và bây giờ tôi đã sống và làm việc tại TP.HCM được hơn 1 năm.

- Bạn bắt đầu mọi chuyện bằng tâm thế 'đi cho vui' và bây giờ vẫn giữ cái sự 'vui' đó với công việc chứ?


Con đường để tôi trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hoàn toàn nằm ngoài dự tính của tôi. Một người mẫu trong nhận thức non nớt của tôi khi đó là một cô gái có chiều cao và thân hình chuẩn, gương mặt đẹp.

Đúng là tôi cao nhưng tôi rất gầy, tôi không xinh đẹp, không có thân hình với những đường cong quyến rũthu hút người khác phái. Tôi tự ti và nhút nhát. Nhưng sâu thẳm trong tôi là một bản tính hoàn toàn trái ngược. Tôi luôn thử thách bản thân.

Vì thế, tôi luôn bị thôi thúc làm những việc mà tôi nghĩ người khác làm được thì tôi cũng sẽ làm được, dù không bằng họ nhưng ít ra tôi không buông xuôi và tôi luôn cố gắng.Có thể tôi không đủ tiêu chuẩn làm người mẫu nhưng chẳng có gì ngăn cản tôi học và trải nghiệm để hoàn thiện bản thân mình.


- Bắt đầu sự nghiệp một cách không chủ đích, chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi mình có sự chuẩn bị trước. Những khó khăn ban đầu bạn gặp phải có lớn lắm không?


Từ đầu, tôi không đặt ra cái đích nào cả mà chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể. Có lẽ vì thế mà tôi vẫn miệt mài làm nghề đến tận giờ này. Khó khăn mà tôi nhớ được là làm sao đứng vững trên đôi giày cao gót khi xỏ chân vào nó lần đầu tiên, làm sao để có đủ tiền mua những món đồ trang điểm cá nhân đầu tiên khi trước đó luôn nghĩ nó phù phiếm và 'dám' mặc váy ra đường.

Tôi sẽ đi đến khi nào còn có thể

- Sau một năm làm người mẫu chuyên nghiệp, Trang Phạm mong muốn con đường phía trước của mình sẽ như thế nào?


Tôi luôn muốn mọi người nhớ đến tôi như một người mẫu có năng lực trong công việc, giản dị và gần gũi.Tôi muốn mọi người có cái nhìn chân thực và trân trọng đối với nghề người mẫu.Tôi không định bao bọc mình trong hào quang một ngôi sao lấp lánh nhưng xa cách và nhiều áp lực. Trong tương lai xa thì có thể là một bà vợ trẻ với những đứa con ngoan và người chồng tốt.
Trang Phạm
 
- Bắt đầu sự nghiệp cho vui, tôi  không nghĩ sẽ đi được xa với tâm lý như thế. Theo bạn, bạn có thể đi đến bao giờ?


Nếu coi nghề người mẫu là một con đường, tôi sẽ đi đến khi nào còn có thể. Đến một thời điểm nào đó, tôi sẽ chuyển hướng, không phải vì tôi chán nghề mà là vì nó không còn phù hợp với tôi. Hiện tại thì tôi chưa thấy được lối rẽ nào phù hợp hơn!

- Nghề mẫu luôn có những định kiến không tốt, bạn có bao giờ thấy mệt mỏi vì những chuyện như thế?


Tôi nghĩ là gần đây dư luận có nhiều đánh giá tích cực hơn về nghề người mẫu. Nhận thức của mọi người về nghề người mẫu cũng đã khác trước rất nhiều. Nghề nào cũng có những tiêu cực, có làm nghề thì mới biết hết những khó khăn và áp lực. Tôi luôn muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt mọi người nhưng tôi không quá quan tâm đến dư luận.

- Có những lúc đồng nghiệp trong nghề chơi không đẹp với nhau tạo nêu rất nhiều điều tiếng, bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh này?


Thú thực, tôi chưa từng bị ai chơi xấu. Người mẫu bây giờ rất chuyên nghiệp. Ai cũng có phong cách riêng và biết cách làm mình nổi bật trên sàn diễn, đâu cần mất công như vậy!
Trang Phạm
 
- Cách để bạn tránh xa những thị phi trong nghề mẫu là gì?


Thị phi là những thứ vô căn cứ, có thể đúng nhưng cũng có thể sai. Chỉ cần bản thân mình ngay thẳng thì thị phi rồi cũng sẽ qua. Bạn bè, những người mình yêu thương hiểu mình, tin mình là được chứ làm sao làm hài lòng tất cả mọi người.

- Sau tất cả những thứ mệt mỏi, không đáng có của nghề, điều gì khiến cho bạn vẫn còn đam mê với nó?


Có một điều tôi luôn tự nói với bản thân mình: 'Một khi mình nghĩ mình đã đạt đến đỉnh cao nhất nghĩa là mình đang xuống dốc'. Điều đó khiến tôi luôn giữ nhiệt huyết và tìm được cảm hứng cho công việc.

Nghề người mẫu tự bản thân nó chẳng có qui tắc, tôi cũng chẳng ép bản thân theo qui tắc nào. Nếu thật sự có tâm với nghề, thì ta sẽ biết điều gì là cần thiết!
Trang Phạm
 
- Một năm làm nghề, không quá dài nhưng cũng đủ để bạn nhìn nhận rõ hơn về nghề người mẫu. Liệu điều đó có làm cho bạn thay đổi quan niệm về nghề không?

Nghề người mẫu giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Đối với bất kỳ nghề nào, đừng làm việc vì lợi ích nó đem lại cho mình, điểu đó chỉ là thành quả của những tâm sức ta dành cho nó. Dĩ nhiên, vì thế mà quan niệm về người mẫu riêng tôi cũng thay đổi rất nhiều.

Trước đây, tôi nghĩ người mẫu thì chẳng liên quan nhiều tới nghệ thuật: múa, nhảy, âm nhạc… Nhưng càng làm người mẫu, tôi càng thấy rằng muốn làm một người mẫu thực sự chuyên nghiệp ta phải rèn luyện cảm thụ một cách tổng hợp về các lĩnh vực nghệ thuật khác rất tốt. Và để có được cảm thụ đó, áp dụng nó thành công theo cách riêng của bản thân là một quá trình nỗ lực không có điểm dừng.


- Cảm ơn bạn vì những chia sẻ này!

Hiếu Cao (thực hiện)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Siêu mẫu Trang Phạm nói về chơi xấu trong làng chân dài" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin