• Zalo

Siêu mẫu Nhật mê mẩn ‘phượt’ Việt Nam bằng xe máy

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 19/01/2013 05:58:00 +07:00

(VTC News) - Góp mặt trong chương trình truyền hình thực tế mang tên Bạn đường hợp ý, siêu mẫu Nhật Chikako Wantanabe cũng mê mẩn phượt Việt Nam bằng xe máy.

(VTC News)  - Góp mặt trong chương trình truyền hình thực tế mang tên Bạn đường hợp ý, siêu mẫu Nhật Chikako Wantanabe cũng mê mẩn phượt Việt Nam bằng xe máy.
Siêu mẫu Nhật tham gia chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam 
Dựa theo format chương trình truyền hình Nhật Bản mang tên “The Perfect Companion“, “Bạn đường hợp ý” kể về cuộc đua tài giữa hai đội chơi, mỗi đội gồm hai thành viên- một nghệ sỹ Việt Nam kết hợp cùng một người bạn nghệ sỹ nước ngoài trong hành trình khám phá và trải nghiệm, thực hiện các thử thách, các nhiệm vụ của chương trình đề ra.

Trong cuộc hành trình này, hai đội chơi sẽ xuất phát từ hai địa điểm khác nhau cùng một thời điểm và đi theo lộ trình: Đích đến của đội này là điểm xuất phát của đội kia. Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp một tấm bản đồ hành trình, một cuốn từ điển để có thể vượt qua những rào cản về ngôn ngữ và một chiếc xe máy để cùng nhau thực hiện cuộc hành trình này.

Trong quá trình di chuyển, hai đội chơi sẽ phải cùng nhau vượt qua sự khác biệt về ngôn ngữ, sự khác biệt về phong tục tập quán giữa các quốc gia ,các vùng miền nơi họ đi qua để cùng thực hiện các nhiệm vụ do chương trình giao.

Ngoài ra, vào cuối mỗi ngày đội chơi đều phải thực hiện 2 phần thử thách cố định: Kiểm tra độ hiểu ý giữa 2 thành viên và phần Kiểm tra ngôn ngữ- học ít nhất 10~20  từ mới ngôn ngữ của bạn đồng hành.

Mỗi thử thách/nhiệm vụ này đều kèm theo số điểm nhất định. Khi hai đội cùng về đích, đội nào có tổng số điểm tích lũy của ca hành trình cao hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc và giành giải thưởng của chương trình trị giá 50.000.000 VND.  

Những thử thách/ nhiệm vụ trên quãng đường di chuyển dành cho hai đội chơi được xây dựng đa dạng về thể loại, hấp dẫn và độc đáo dựa trên những đặc điểm riêng về địa hình, nét văn hóa đặc sắc và con người tại mỗi địa phương như: Tìm nhân vật, Địa danh nổi tiếng và trải nghiệm, học nghề truyền thống, giới thiệu ẩm thực, những món ăn lạ, độc đáo, những thử thách liên quan đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, những trò chơi mạo hiểm… 

Trong suốt cuộc du lịch bụi đặc biệt này của hai đội chơi, mọi hành động, phản ứng và tình cảm của các thành viên sẽ được ghi lại và kể một cách chân thực nhất nhằm đem tới cho khán giả những hình ảnh gần gũi, dân dã và đời thường nhất của những nghệ sỹ/ người chơi tham gia chương trình.

Với sự tham gia cua diễn Viên Khương Ngọc, siêu mẫu Minh Triệu, diễn viên Nguyệt Ánh, MC- ca sỹ Hồng Ân, MC Hoàng Phi, diễn viên Lan Phương cùng các bạn đồng hành, Nghệ sỹ  nước ngoài : nhà thiết kế Nacho Navarro (Tây Ban Nha), đạo diễn- diễn viên Aaron Toronto, phóng viên William Naythongs, Melissa (Mỹ), cô bạn Aditi (Canada) và đặc biệt là siêu mẫu đến từ Nhật Bản Chikako Watanabe...

“Bạn đường hợp ý” sẽ phát sóng định kỳ lúc 22h00 ngày chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ 30/12/2012.

 
Trong tập đầu tiên của “Bạn đường hợp ý”,  4 thành viên của các đội chơi: Minh Triệu – Khương Ngọc – Nacho Navarro và cô gái xinh đẹp Chikako Wantanabe đến từ Nhật Bản đã cùng gặp nhau tại Tp. HCM. Rất nhanh chóng, họ đã chia thành hai đội chơi: Khương Ngọc và Chikako may mắn với điểm xuất phát tại Tp. HCM, Minh Triệu cùng người người bạn đồng hành Nacho kém may mắn hơn một chút khi phải bay lên Đà Lạt và xuất phát tại đây.

Bạn bè thế giới cũng mê" phượt" Việt Nam bằng xe máy 
Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên, quãng đường đội Khương Ngọc- Chikako phải thực hiện dài 110km từ TP. HCM tới Vũng Tàu trong khi đội Minh Triệu – Nacho nhận nhiệm vụ di chuyển từ Đà Lạt tới Bảo Lộc với quãng đường dài 115 km.

Trong ngày thi đấu thứ hai, mặc dù vẫn tiếp tục phải đi một mình do điều kiện sức khỏe của người bạn đồng hành, nhưng Khương Ngọc cũng đã hoàn thành tổng số  quãng đường là 120km từ TP. Vũng Tàu, qua thị xã LaGi và dừng chân tại Kê Gà- Bình Thuận.

Trong khi đó, do gặp phải chấn thương từ tai nạn hôm trước, Minh Triệu và Nacho đã đưa ra một quyết định táo bạo và bất ngờ: lựa chọn di chuyển bằng oto của ekip sản xuất với dự tính bảo toàn sức khỏe dành cho những ngày thi đấu sau.  Như vậy, đội chơi này đã hy sinh 10 điểm dành cho nhiệm vụ đi xe hàng với sự lựa chọn của mình.

Như vậy, tính đến thời điểm trước hai phần thử thách quan trọng, đội Minh Triệu đã ghi thêm trong ngày thứ hai 42 điểm, nâng tổng số điểm tích lũy lên 135 điểm. Trong khi đó, số điểm tích lũy cùng thời điểm của đội Khương Ngọc  là 140 điểm với 60 điểm tăng thêm từ ngày thi đấu thứ hai, tạm vươn lên dẫn trước.

Điều gì đặc biệt sẽ tiếp tục diễn ra, thử thách nào đang chờ hai đội chơi trong ngày thi đấu thứ 3. Hãy tiếp tục theo dõi tập tiếp theo của “Bạn đường hợp ý” lộ trình Kê Gà- Cam Ranh và Đà Lạt- Nha Trang được phát sóng vào lúc 22h00 ngày 13/01/2013.

Thuần Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều