Siêu mẫu Hà Anh: Minh Béo không đáng được tha thứ

(VTC News) - Sau chia sẻ mong pháp luật Mỹ trừng trị thật nghiêm Minh Béo, mới đây, siêu mẫu Hà Anh lại lên tiếng về thái độ thiếu hối cải của nam diễn viên hài khi về nước

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đang tải hình ảnh Minh Béo về nước và ảnh nam ca sĩ Gary Glitter kèm với theo một chia sẻ rất dài về họ - những người bị kết án vì hành động lạm dụng tình dục trẻ em.

Cô viết: "Khi nói về Gary Glitter, người từng được coi là một ngôi sao nhạc Glam Rock, từng bán hơn 160 triệu đĩa nhạc trên thế giới trước đây, những tờ báo uy tín như Guadian, Telegraph, Evening Standard... dùng những tít như "predatory paedophile hidden behind a Glam Rock superstar" (Kẻ săn mồi lạm dụng tình dục trẻ em biến thái ẩn nấp đằng sau mác ngôi sao Glam Rock)

Sau khi trốn từ Cuba qua Campuchia, rồi sang Việt Nam, lão về Anh và tiếp tục bị khởi án khi liên tiếp có những nạn nhân bị lão lạm dụng lên tiếng.

Kết cục là sau khi ngồi tù 2 năm ở Việt Nam, lão bị kết án ngồi tù tiếp 16 năm ở Anh Quốc. Và con số năm ngồi tù này vẫn chưa làm hài lòng dân chúng, các bậc cha mẹ ở nơi đây. Lão sẽ bị khinh bỉ, tránh xa, lên án suốt cả cuộc đời kể cả khi hết hạn tù!

Đi ra ngoài đường mua ổ bánh mì cũng sẽ còn khó khăn, huống chi hát hò, trả lời phỏng vấn với chả lưu diễn".

Sieu mau Ha Anh: Minh Beo khong dang duoc tha thu hinh anh 1

 Hình ảnh về Gary Glitter được Hà Anh chia sẻ trên trang cá nhân

Theo Hà Anh: "Xu hướng thích tình dục với trẻ con là biểu hiện biến thái, thần kinh có vấn đề và việc cưỡng ép, thể hiện sự tàn nhẫn. Đây không phải tội phạm bình thường như ăn trộm, ăn cắp thậm chí lừa đảo. Đây không phải thứ tội phạm xứng đáng được xã hội tha thứ, làm lại cuộc đời - nhất là khi chúng không có dấu hiệu hối cải. Lại càng không thể tiếp tục cho chúng "gắn mác" nghệ sĩ, đi rao truyền văn hoá cho dân chúng".

Hà Anh cho biết nhiều trẻ nhỏ phải gánh chịu nỗi đau tinh thần lớn khi bị lạm dụng tình dục. Có những em bị trầm cảm, bế tắc, tự tử hoặc bắt đầu xu hướng tình dục lệch lạc sau này.

Sieu mau Ha Anh: Minh Beo khong dang duoc tha thu hinh anh 2

Hà Anh có quan điểm rất rõ ràng về tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em

Chính vì nhận thức rõ sự tổn thương của trẻ em khi bị lạm dụng tình dục nên siêu mẫu mạnh mẽ lên án hành động phạm tội của Minh Béo. Cô đặt ra câu hỏi: "Sở Văn hoá Thông tin với trách nhiệm thanh lọc, định hướng văn hoá cho nghệ sĩ, dân chúng sao chưa có động thái gì? Các nạn nhân khác sao chưa dám tiếp tục lên tiếng để pháp luật vào cuộc?".

Cuối cùng, vị giám khảo của Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên bày gián tiếp phản bác những ý kiến cho rằng, nên tha thứ cho Minh Béo vì: "Tôi vẫn tin ở nước tôi, một đất nước với những con người nhân ái. Nhưng sự nhân ái phải để đúng chỗ, đúng đối tượng".

Sieu mau Ha Anh: Minh Beo khong dang duoc tha thu hinh anh 3

Minh Báo vô tư chia sẻ hình ảnh về nước khiến nhiều người nổi giận

Quan điểm của siêu mẫu Hà Anh rất giống với nhạc sĩ Quốc Trung. Tác giả Đường xa vạn dặm từng kêu gọi đồng nghiệp nên làm đơn kiến nghị lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn để "tẩy chay" Minh Béo. Anh cũng cho rằng: "Sự nhân ái luôn cần có trong đời sống nhưng trong một cộng đồng văn minh, sự nhân ái cần phải đặt đúng chỗ, đúng mức và đúng đối tượng".

Trước đó, khi Minh Béo mới bị bắt ở Mỹ và đang trong quá trình xét xử, Hà Anh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Tôi mong pháp luật Mỹ trừng phạt kẻ có tội thật nghiêm để làm gương cho những kẻ khác. Và pháp luật cũng như người dân Việt Nam hãy thức tỉnh để bảo vệ con em mình".

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi. Anh tham gia đóng kịch, đóng phim, làm đạo diễn sân khấu, làm MC và là chủ của sân khấu Sao Minh Béo ở TP. HCM 

Ngày 23/3, khi đang lưu diễn ở Mỹ, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD). Trong phiên tòa xét xử, Minh Béo đã nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố là quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Minh Béo bị tòa án ở Mỹ kết án 9 tháng tù giam. Anh phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho quận. Minh Béo phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California (Mỹ).

 Ngày 19/12, Minh Béo được trả tự do. Nam diễn viên trở về Việt Nam vào sáng ngày 21/12. Anh hoan hỉ chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh khi về nước. Nhiều người nổi giận vì cho rằng, nam diễn viên thiếu sự hối cải về những hành động tội lỗi của mình.

>>> Xem thêm: Siêu mẫu Hà Anh: Mong pháp luật Mỹ trừng trị thật nghiêm Minh Béo

Video toàn cảnh phiên tòa xét xử Minh Béo ở Mỹ

Mộc Lan
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU