• Zalo

‘Siêu lừa’ Huyền Như tiếp tục bị đưa ra xét xử sau bản án chung thân

Pháp luật Thứ Hai, 28/05/2018 07:01:00 +07:00

Để làm rõ nội dung kháng cáo của 5 công ty, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục đưa vụ án ‘siêu lừa’ Huyền Như ra xét xử.

Sáng 28/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Huỳnh Thị Huyền Như (sinh năm 1978, nguyên quyền Trưởng phòng Giao dịch Điện Biên Phủ, ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP.HCM) và Võ Anh Tuấn (nguyên cán bộ văn phòng ngân hàng Vietinbank) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm xét xử ngày 9/2, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Huỳnh Thị Huyền Như mức án chung thân, Võ Anh Tuấn 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, Huyền Như phải có trách nhiệm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của 5 công ty với số tiền hơn 1.085 tỉ đồng.

123345

 Siêu lừa Huyền Như chưa yên với mức án chung thân.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Võ Anh Tuấn đã làm đơn kháng cáo đề nghị xem xét lại thủ tục tố tụng vụ án, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt.

5 công ty bị hại cũng có đơn kháng cáo, yêu cầu Vietinbank phải có trách nhiệm bồi thường số tiền Huyền Như đã chiếm đoạt.

Theo bản án sơ thẩm, do cần tiền kinh doanh bất động sản, năm 2007, Huyền Như đã vay trên 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức và vay của nhiều cá nhân với lãi suất cao.

Do kinh doanh thua lỗ, cộng với việc phải trả lãi suất cao, trả nợ nên từ tháng 5/2011 đến 9/2011, Huyền Như lấy danh nghĩa kiểm soát viên, quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, chi nhánh TP.HCM của Vietinbank để huy động tiền gửi.

Huyền Như đã lập các chứng từ, ký giả chữ ký của chủ tài khoản, sử dụng quyền trên hệ thống, trực tiếp thao tác chuyển tiền từ các tài khoản của khách hàng đi trả nợ cá nhân cho mình.

1212

 Cả Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn sẽ được xét xử lại.

Với thủ đoạn trên, Huyền Như đã chiếm đoạt được hơn 1.000 tỷ đồng của 5 công ty; trong đó chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của công ty Hưng Yên, hơn 170 tỷ đồng của công ty An Lộc, 380 tỷ đồng của công ty Phương Đông, hơn 124 tỷ đồng của công ty Bảo hiểm Toàn cầu, hơn 209 tỷ đồng của công ty SBBS.

Được xác định là đồng phạm của Như, Võ Anh Tuấn là người đi cùng Như ra Hà Nội gặp đại diện công ty Hưng Yên. Tại cuộc gặp gỡ này, Tuấn biết Như có hành vi gian dối như lấy tên giả, lấy danh nghĩa cán bộ của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè do Tuấn làm Phó giám đốc, đi huy động vốn của công ty Hưng Yên.

Dù vậy, Tuấn vẫn để Như làm giả các hợp đồng tiền gửi của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè với công ty Hưng Yên, làm công ty này lầm tưởng chi nhánh ngân hàng nơi Tuấn đang phụ trách huy động tiền gửi nên họ đã chuyển tiền theo yêu cầu của Như và Tuấn được Như “biếu” 10 tỷ đồng.

Video Truy tố nữ phó phòng giúp Huyền Như lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Minh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Siêu lừa’ Huyền Như tiếp tục bị đưa ra xét xử sau bản án chung thân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin