• Zalo

‘Siêu lừa' Huyền Như không kháng cáo, xin lại nhà cho mẹ

Pháp luật Thứ Ba, 16/12/2014 01:15:00 +07:00

Trong phiên tòa xét xử sáng nay, “siêu lừa” Huyền Như không kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt mà chỉ xin lại nhà cho mẹ.

(VTC News) – Trong phiên tòa xét xử sáng nay, “siêu lừa” Huyền Như không kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt mà chỉ xin lại nhà cho mẹ.

Sáng 16/12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tiếp tục ngày làm việc thứ hai trong phiên tòa xét xử vụ “đại án” kinh tế đối với “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng.
Bị cáo Huyền Như không kháng cáo chỉ xin lại nhà cho mẹ 

Tại phiên tòa sáng nay, Huyền Như tiếp tục không kháng cáo hình phạt đã đưa ra trong phiên tòa sơ thẩm mà chỉ xin lại nhà cho mẹ. Bị cáo Nguyễn Thị Việt Yên xin thay đổi nội dung kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt. Những bị cáo còn lại trong vụ án không thay đổi nội dung kháng cáo.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, Huyền Như thừa nhận bản án sơ thẩm xác định diễn biến, thủ đoạn, hành vi chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng của 3 ngân hàng, 9 công ty và 3 cá nhân là đúng. 

Tuy nhiên, khi tòa hỏi về vấn đề tài khoản cũng như trách nhiệm của VietinBank đối với khách hàng trong việc quản lý tài khoản thì Huyền Như nói không nhớ khiến chủ tọa phiên tòa nhiều lần nhắc nhở.
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm 
 
HĐXX cũng yêu cầu Huyền Như trả lời trung thực về việc mở tài khoản cho khách hàng thì lãnh đạo ngân hàng có phải ký duyệt hồ sơ không, với các lệnh chuyển tiền đi thì quy trình thực hiện như thế nào.

Huyền Như ấp úng cho biết có trường hợp lãnh đạo chi nhánh ký, có trường hợp chỉ cần giao dịch viên kiểm tra rồi kiểm soát viên soát lại rồi chuyển tiền cho khách hàng.  

HĐXX vẫn tiếp tục xoáy vào các vấn đề mở tài khoản cá nhân, gửi tiết kiệm nhưng Huyền Như chỉ trả lời không nhớ hoặc chỉ nhớ có vậy khiến HĐXX nhiều lần phải “gắt” lên yêu cầu bị cáo phải trung thực.

H.N
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Siêu lừa' Huyền Như không kháng cáo, xin lại nhà cho mẹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin