Siêu lừa Huyền Như bị đề nghị mức án tù chung thân

(VTCNews) – Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị mức án tù chung thân đối với siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như.

 

Mở đầu phiên làm việc sáng ngày 13/1, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản luận tội, đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Theo đó, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1972, quê quán ở tỉnh Tiền Giang), nguyên là Phó phòng quản lý rủi ro của Ngân hàng Vietinbank bị cáo buộc là vi phạm các tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, “làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức Nhà nước”.

Cơ quan công tố đã nhận định, hành vi phạm tội của Như là rõ ràng, rất nguy hiểm, gây thiệt hại rất nhiều tiền cho các tổ chức, cá nhân, ngân hàng.

              Siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như bị đề nghị mức án tù chung thân (Ảnh: N.D) 

Siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như bị đề nghị mức án tù chung thân (Ảnh: N.D) 

Căn cứ vào các điều khoản quy định trong bộ luật Tố tụng hình sự, Huyền Như đã bị đề nghị mức án tù chung thân cho tội ‘lừa đảo, chiếm đoạt tài sản’, 5 – 7 năm tù cho tội ‘làm giả các con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức Nhà nước’.

Đồng thời, Huyền Như còn phải bồi thường tiền mặt là trên 3.900 tỷ đồng cho các bị hại.

Võ Anh Tuấn – nguyên Phó Giám đốc Vietinbank Nhà Bè bị đề nghị mức án tù chung thân về tội ‘lừa đảo, chiếm đoạt tài sản’, nộp lại 10 tỷ đồng tiền đã nhận từ Huyền Như để trả lại cho các bị hại, cùng lúc còn phải bị tịch thu 121 tỷ đồng để sung vào công quỹ Nhà nước.

Với tội danh ‘lừa đảo, chiếm đoạt tài sản’ và ‘cho vay nặng lãi’, các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 2,6 – 21 năm tù, tùy theo tính chất, hành vi phạm tội của từng bị cáo.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục phần tranh luận giữa đại diện cơ quan công tố và luật sư.

Việt Dũng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU