• Zalo

Siêu lừa chiếm đoạt 1,3 triệu USD lĩnh án chung thân

Pháp luật Thứ Sáu, 24/08/2012 02:32:00 +07:00

Tự phong mình là giám đốc một công ty tài chính quốc tế lớn, Keo So Vann "nổ" sẽ cho vay với lãi suất thấp để chiếm đoạt gần 1,3 triệu USD.

Tự phong mình là giám đốc một công ty tài chính quốc tế lớn, Keo So Vann "nổ" sẽ cho vay với lãi suất thấp để chiếm đoạt gần 1,3 triệu USD.

 Keo So Vann bị dẫn giải về trại giam sau phiên tòa.

Ngày 23.8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với Keo So Vann (51 tuổi, quốc tịch Campuchia) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  

Theo hồ sơ vụ án, năm 2007, Keo So Vann và Heng Narông (đang bị truy nã) nhập cảnh vào Việt Nam.

Keo tự xưng là giám đốc, Narông tự xưng là thành viên của công ty TNHH phát triển KSV đang có 2 tỉ USD tại Ngân hàng Barclays Bank ở Anh.

Nếu doanh nghiệp Việt Nam nào cần, Keo So Vann sẽ cho vay với lãi suất thấp (1,5%/năm) với điều kiện phải ký hợp đồng vay, nộp trước 0,1% phí chuyển tiền và 10% phí đối ứng khi tiền được chuyển vào tài sản của người vay.

Để tạo niềm tin, Keo So Vann còn đưa ra một số giấy tờ thể hiện có 2 tỉ USD trong ngân hàng. Thông qua Lê Xuân Tạo (giám đốc một xí nghiệp ở Quảng Ninh, hiện đang bỏ trốn), Keo So Vann tiếp cận nhiều doanh nghiệp.

Chỉ trong vòng một năm, 8 doanh nghiệp lần lượt "dính bẫy" của đường dây siêu lừa này, nộp phí nhưng không nhập được đồng nào từ “quỹ tài trợ châu Á”.

Tổng cộng, Keo So Vann chiếm đoạt gần 1,3 triệu USD (tương đương 21 tỉ đồng) của 8 doanh nghiệp trên.

Trước đó, người này phải nhận 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích do đã cắn đứt tai bạn tù.

Theo Thanh Niên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều